Đồng hồ đo áp suất nước - tổng hợp tất cả thông tin mà bạn cần biết

Đồng hồ đo áp suất nước

25-04-2019 Nồi Hơi Đốt Củi

Đồng hồ đo áp suất nước là một ứng dụng của các loại đồng hồ đo áp suất thông thường. Loại đồng hồ áp suất nước này được dùng trong các hệ thống cung cấp nước cho tòa nhà, hoặc trong các đường ống dẫn nước…. Đặc điểm của loại đồng hồ này là sẽ có dải đo dương, nghĩa là cao hơn 0bar. Ngoài ra thì dải đo của loại đồng hồ này cũng không cao, chỉ tầm khoảng vài chục bar trở lại.

Đồng hồ đo áp suất nước

Đồng hồ đo áp suất nước full inox đường kính mặt 100mm

Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu những thông tin về đồng hồ đo áp suất nước này nha.

Đồng hồ đo áp suất nước là gì?

Đây là một loại thiết bị đo áp suất nước thường được gắn trực tiếp lên các đường ống dẫn nước để kiểm tra áp suất của đường ống. Thông thường loại đồng hồ này sẽ có dầu bên trong để chống rung khi lắp đặt trên đường ống.

Về ứng dụng, ta có thể chia đồng hồ áp suất nước ra thành các loại sau:

Đồng hồ đo áp suất hơi nước:

Được sử dụng nhiều nhất là trong các lò hơi. Những nơi này thường có nhiệt độ luôn vượt quá 100 độ C.

Với đặc điểm là đo áp suất hơi nước nên loại đồng hồ này phải chịu được nhiệt độ cao hơn nhiều so với các loại đồng hồ áp suất thường. Với nhiệt độ hơi nước thì đồng hồ áp suất hơi nước trung bình phải chịu được là trên 100 độ C. Ở nhiệt độ này thì đa số đồng hồ áp suất đều không chịu được.

Vì thế, khi sử dụng trong ứng dụng này, ta phải dùng thêm ống siphon hoặc tháp giải nhiệt ( cooling tower) để giảm nhiệt độ xuống.

đồng hồ đo áp suất nước

Ống siphon và tháp giải nhiệt (cooling tower)

Ngoài ra khi dùng trong ứng dụng này, ta cần phân biệt vị trí nhiệt độ.

Thông thường ở hơi nước thì chỉ cần phần ren kết nối của cảm biến có thể chịu được nhiệt độ là được. Và các loại đồng hồ áp suất đa số đều có khả năng chịu được nhiệt độ max là 100 độc C ở chân kết nối.

Còn nếu như ta lắp đặt đồng hồ trực tiếp vào trong lò hơi chẳng hạn; thì chắc chắn đồng hồ không thể chịu nổi.

Đồng hồ đo áp suất nước máy:

Thường được dùng nhất là trong các máy bơm nước cung cấp cho các tòa nhà. Khi chọn mua đồng hồ này, ta nên lưu ý đến độ cao của tòa nhà. Bởi vì nếu ta chọn sai thì sẽ không đủ áp suất để bơm nước lên cho cả tòa nhà.

Ví dụ: tòa nhà cao 10m; thì ta phải chọn loại đồng hồ áp suất có dải đo ít nhất là 1bar. Bởi vì theo quy tắc thì 1bar = 10m nước. Nếu ta chọn đồng hồ có dải đo dưới 1bar thì sẽ không đủ áp suất.

đồng hồ đo áp suất nước

Đồng hồ đo áp suất gắn trên đường ống

Cách lắp đồng hồ đo áp suất nước:

Về cách lắp đặt thì đồng hồ đo áp suất nước có cách lắp đặt cũng giống như các loại đồng hồ áp suất thường. Mình có một số lưu ý mà bạn nên xem trước khi lắp đặt đồng hồ . Cùng xem với mình nha:

  • Khi lắp đồng hồ, ta nên dùng băng keo non (băng teflon) để quấn quanh chân ren để chống rò rỉ áp suất.
  • Đối với các loại đồng hồ áp suất hơi nước; ta nên lưu ý đến nhiệt độ. Nếu nhiệt độ quá cao, ta phải cách ly đồng hồ với nguồn nhiệt bằng ống siphon hoặc tháp giải nhiệt (cooling tower).

Giá đồng hồ đo áp suất nước – đồng hồ đo áp suất nước giá bao nhiêu?

Đồng hồ áp suất nước có giá không quá cao so với các loại đồng hồ áp suất inox thông thường. Chỉ có chênh lệch là khi ta dùng đồng hồ áp suất hơi nước ta phải mua thêm ống siphon. Vì thế sẽ tốn thêm chi phí đầu tư.

Như đã đề cập phía trên; ta nên lưu ý đến vấn đề nhiệt độ khi chọn mua đồng hồ đo áp suất hơi nước.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những kiến thức về đồng hồ đo áp suất nước. Cần tư vấn thêm thông tin, liên hệ với mình nha.

Thông tin liên hệ:

Nguyễn Vũ Minh Triết

Mobile: 0987 0983 11

Zalo: 0987 0983 11 – Triet Nguyen

Mail: triet.nguyen@huphaco.vn

Web: https://donghodoapsuat.vn và http://cambiendo.vn

Rất mong được hợp tác với các bạn!

Sản phẩm liên quan