Đồng Hồ Đo Áp Suất | Nơi Mua Đồng Hồ Áp suất ?

Đồng Hồ Đo Áp Suất

10-02-2017 Nồi Hơi Đốt Củi

Đồng hồ áp suất – dong ho do ap suat – đo áp suất 0-10bar – đồng hồ áp suất 0-4bar- đồng hồ áp suất 0-6bar- đồng hồ áp suất 0-25bar- đồng hồ áp suất 0-40bar – đồng  hồ áp suất 0-100barĐồng Hồ Đo Áp Suất  là  loại đồng hồ áp lực được sản xuất bởi các nước có nền công nghiệp hàng đầu thế giới như Đức, Mỹ, Ý, Nhật Bản…với chất lượng được khẳng định và có nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như đồng hồ áp suất Wika, AB, Suchy, badotherm, đồng hồ áp suất Stiko, Suku, … đồng hồ sản xuất tại các nước  mang đến độ chính xác cao  và có nhiều chủng loại khác nhau phù hợp với từng điều kiện khác nhau của từng nhà máy. Hôm nay mình giới thiệu các bạn một số dòng Đồng Hồ Đo Áp Suất G7 sản xuất.

Đồng hồ đo áp suất là gì?

Loại thiết bị này có hình dạng giống như loại đồng hồ treo tường trong nhà. Tuy nhiên đây là loại thiết bị công nghiệp chuyên dùng để đo và giám sát tín hiệu áp suất tại một vị trí nhất định. Tùy theo từng môi trường đo và độ chính xác, ta sẽ sử dụng những loại đồng hồ khác nhau. Mình sẽ liệ t kê những loại đồng hồ áp suất này bên dưới.

Ví dụ như chúng ta cần đo áp suất trên đường ống dẫn nước, đo áp suất đường ống dẫn khí, ta sẽ lắp đặt đồng hồ áp suất trên đường ống và đọc áp suất tại vị trí này.

Đồng hồ đo áp suất tên tiếng Anh là gì?

Trả lời: đồng hồ đo áp suất có tên tiếng Anh là “Pressure Gauge”.

Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất?

Dĩ nhiên là mục đích chính của đồng hồ đo áp suất vẫn là đo áp suất. Tuy nhiên, ở đây mình xin giới thiệu sâu hơn về những loại môi trường đo, chẳng hạn như:

 • Đối với các loại quạt hút, ta thường dùng đồng hồ đo áp suất dải đo âm như -1 đến 0 bar.
 • Khi đo áp suất trong các máy nén khí, máy thủy lực, ta dùng các loại đồng hồ có dải đo cao: 0-100bar, 0-200bar, 0-400bar….
 • Đo áp suất trong môi trường thực phẩm, dược phẩm, ta sẽ dùng đồng hồ đo áp suất dạng màng. Loại đồng hồ này có dải đo chỉ khoảng 40bar trở lại. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, có thể đặt hàng dải đo lên đến 1000bar.
 • Đồng hồ đo áp suất dùng trong phòng thí nghiệm: loại này thường không phổ biến trên thị trường vì giá thành cao và độ chính xác rất cao. Loại này thường được dùng để test áp suất trong các phòng thí nghiệm.

Có các loại Đồng Hồ Đo Áp Suất nào ?

 • Đồng hồ đo áp suất tiêu chuẩn:

-Là loại đồng hồ đo áp suất thông thường như áp suất nước. Áp suất hơi, áp suất một số loại nước tinh. Loại này thì tiêu chuẩn thấp nên thường sử dụng đồng hồ mặt bằng inox hoặc đồng. Có kiểu kết nối bằng đồng hoặc bằng inox.  Một số dòng nếu dùng trong Gas hoặc xăng dầu thì sẽ có tiêu chuẩn chống cháy nổ.

Độ sai số của đồng hồ này trung bình là 1% đối với mặt đồng hồ đường kính 100mm và 1,6% đối với đường kính mặt đồng hồ 63mm.

"<yoastmark

Đồng hồ áp suất dùng trong thực phẩm:

-Đối với dòng này thì chuyên dùng thực phẩm như sữa, nước giải khát, bia. Các nhà máy sản xuất thuốc, thực phẩm. Loại này có một màng phía dưới, áp suất đẩy màng làm dung dịch trong đồng hồ chạy lên sẽ làm cho kim đồng hồ thay đổi.

Chính vì thế, loại đồng hồ áp suất màng này là một tiêu chuẩn bắt buộc đối với những môi trường dược phẩm, thực phẩm, hóa chất….

Đồng hồ đo áp suất G7 dạng màng

Đồng hồ đo áp suất  dạng màng

Đồng hồ áp suất có ngõ ra 4-20ma:

– Đây là dòng đồng hồ áp suất có thêm chức năng phụ. Thay vì chúng ta sử dụng một cảm biến áp suất và màng hình hiển thị thì chúng ta dùng Đồng Hồ Đo Áp Suất  có out 4-20ma. Áp suất hiển thị dạng cơ trên mặt tròn và có tín hiệu ra 4-20ma chúng ta sử dụng tín hiệu 4-20ma đó để điều khiển. Ví dụ: đồng hồ có dãy đo 0-10bar, thì tín hiệu được cài đặc là 4ma=0 bar, 20ma=10bar.

Đồng hồ đo áp suất G7 ngõ ra 4-20ma

Đồng hồ đo áp suất  ngõ ra 4-20ma

Đồng hồ đo áp suất dạng công tắc:

– Đối với dòng này thì vừa là đồng hồ áp suất vừa là công tắc áp suất. Dòng này thường có 2 kim hoặc 3 kim. Mỗi vị trí cài đặt chúng ta sử dụng 1 công tắc ( 1 kim) chúng ta có thể tùy chọn NO hoặc NC. Khi áp suất đến vị trí mà đã chọn trước thì công tắc sẽ nhảy. Lúc đó thiết bị điều khiển sẽ tắt hoặc đóng tùy theo chúng ta cài đặt. Ví dụ: chúng ta sử dụng đồng hồ có dãy đo 0-16bar. Chúng ta chọn vị trí 10bar và 14bar là 2 vị trí công tắc sẽ nhảy  thì chung ta chỉ vặn kim công tắc đến 2 vị trí đã chọn đó.

Đồng hồ đo áp suất G7 dạng công tắc

Đồng hồ đo áp suất  dạng công tắc

Đồng Hồ Đo Áp Suất  dạng điện tử:

Dạng này thì ngày nay dùng cũng khá phổ biến đồng hồ này có đặc điểm là độ chính xác cao. Hiển thị trên LED 7 đoạn có 4-5 Led tùy vào từng dòng đồng hồ, một hạn chế là sử dụng Pin. Đặc thù cho dòng này là thường sử dụng cho các nhà máy cần độ chính xác cao, sai số chỉ 0.125%.

Ngoài ra đối với dạng đồng hồ áp suất điện tử, ta có thể thay đổi đơn vị đo bằng các nút bấm trên mặt đồng hồ. Có thể đổi từ đơn vị bar, mbar, mmHg, mH20….. Tùy mình lựa chọn.

Đồng hồ áp suất điện tử

Đồng hồ áp suất điện tử Etd-03 hãng Stiko-Hà Lan

Một số lưu ý khi chọn Đồng Hồ Đo Áp Suất

Khi chọn đồng hồ áp suất chúng ta cần chú ý các thông số sau:

Dải đo áp suất:

Ví dụ áp suất thực tế của môi trường là 0-9bar thì chúng ta chọn đồng hồ dãy đo 0-10bar, chúng ta nên chọn dãy đo cao hơn 1 tý để đảm bảo an toàn cho đồng hồ.

Vị trí chân ren:

Tùy theo vị trí lắp đặt, ta sẽ chọn vị trí chân ren. Có 2 loại vị trí chân ren là loại kết nối chân đứng (bottom connection) và chân sau (back connection).

Kiểu kết nối:

Là kiểu ren hay mặt bích? Mặt bích thường dùng cho đồng hồ áp suất màng. Còn kiểu ren thì thường dùng cho đồng hồ đo áp suất thông thường.

Đơn vị đo áp suất:

Chúng ta chọn đơn vị có các đơn vị đo áp suất như Bar, Psi, kg/cm2, Pascal…đó là các đơn vị thông dụng. Tất cả các đơn vị này đều có thể chuyển đổi đơn vị áp suất qua tương đương nhau . Và mỗi khu vực sử dụng một đơn vị chung:

 • Nước Mỹ thường dùng đơn vị đo áp suất là Psi , Ksi
 • Các nước Châu Âu thì thường dùng đơn vị là Bar , mbar
 • còn Châu Á như Nhật, Hàn Quốc thì dùng Kpa , Mpa , Pa.

Sai số của đồng hồ:

– Thông thường đồng hồ có sai số tiêu chuẩn vào khoảng 1%. Đối với đồng hồ áp suất điện tử thì chúng ta có sai số thấp hơn như 0.5%, 0.05%, 0.125%.

Đường kính mặt đồng hồ:

Cuối cùng chúng ta chọn đường kính cho đồng hồ, thông thường có các mặt như 63mm, 100mm, 160mm, 250mm.

Đó là một số lưu ý khi chọn đồng hồ đo áp suất. Để biết thêm chi tiết các bạn hãy gọi cho mình hoặc liên hệ qua mail.

Phone/Zalo: 0987 0983 11 – Mr Triết

Mail: triet.nguyen@huphaco.vn

Sản phẩm liên quan

Đối tác

 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco