Đồng hồ áp suất thấp hay còn được gọi là capsule pressure gauge là một loại đồng hồ áp suất có dải đo rất nhỏ, chỉ vào khoảng vài chục mbar (mili bar) và tối đa chỉ là 600 mbar, tức là chỉ khoảng 0,6bar.
Với dải đo áp suất nhỏ vậy nên đồng hồ áp suất thấp được dùng để đo áp suất khí sạch hoặc đo áp suất trong phòng lab.

Đồng hồ áp suất thấp
Đồng hồ áp suất thấp M5100 chính hãng Georgin
Việc sản xuất các loại đồng hồ đo áp suất nhỏ mà vẫn đảm bảo độ chính xác như vậy hiện nay có không nhiều hãng có thể sản xuất được, trừ các hãng của G7 như WIKA, SUKU, GEORGIN – các tên tuổi lớn trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ áp suất.
Trong bài viết này, mình xin giới thiệu với các bạn dòng sản phẩm đồng hồ áp suất thấp model M5100 của hãng Georgin-Pháp.
Cùng mình tìm hiểu thôi nào!

Đồng hồ áp suất thấp Georgin M5100:

Với sự thành công của dòng đồng hồ áp suất tiêu chuẩn cao Georgin M5000 để đo áp suất nước, khí với ưu điểm giá thành thấp, độ chính xác tin cậy, thiết kế chắc chắn và an toàn. Sau đó hãng Georgin đã cho ra tiếp theo dòng sản phẩm đồng hồ áp suất thấp M5100 chuyên dùng để đo áp suất thấp, những dải đo áp suất rất rất nhỏ chỉ vài mbar (milibar).
Bạn có thể tìm hiểu về đồng hồ áp suất model M5000 tại link sau:

Đồng hồ áp suất nước M5000

Đồng hồ đo áp suất thấp M5100:

Dải đo của loại đồng hồ áp suất này là rất nhỏ, đặc biệt có dải đo “xuống tới” 0…6mbar mà vẫn đảm bảo cấp chính xác ở mức 1,6%. Điều này có tác dụng rất lớn vì không nhiều hãng có thể làm được điều này.
Như ta đã biết thì đối với dải đo áp suất càng nhỏ, người ta càng phải quan tâm nhiều đến độ sai số của đồng hồ. Bởi vì những đồng hồ áp suất thấp thường được dùng nhiều nhất là trong các đường ống dẫn khí hoặc trong phòng thí nghiệm. Những nơi này thì chỉ cần 1 sai số nhỏ cũng có thể làm thay đổi hoàn toàn kết quả kiểm tra.
Một ứng dụng khá phổ biến của loại đồng hồ áp suất thấp là để đo những nơi có áp suất cực kỳ thấp. Những vị trí này khi ta sử dụng loại đồng hồ áp suất thường thì sẽ không đo được hoặc độ sai số sẽ rất cao.

Thông số kỹ thuật:

 • Dải đo: dao động từ -600 mbar đến 600 mbar.
 • Đường kính mặt đồng hồ: 100mm và 150mm, không có loại 63mm.
 • Vật liệu vỏ đồng hồ: inox 304.
 • Đồng hồ có điền dầu hoặc không dầu.
 • Chuẩn sai số: 1,6%.
 • Chuẩn bảo vệ: IP55.
 • Đồng hồ hoạt động theo nguyên lý con nhộng (capsule).
 • Nhiệt độ hoạt động: -20°C…+65°C.
 • Nhiệt độ chân ren kết nối chịu được max 100 oC.
 • Kiểu kết nối: chân đứng hoặc chân sau, chân sau gắn tủ.
 • Xuất xứ: hãng Georgin-Pháp.

Những lưu ý khi dùng đồng hồ áp suất thấp:

Khi sử dụng đồng hồ áp suất thấp, ta phải lưu ý những việc sau để tránh việc đồng hồ bị hư hỏng hoặc đo áp suất bị sai số.

Đồng hồ áp suất thấp đo khí sạch:

Đối với dòng đồng hồ áp suất thì chúng ta chỉ có thể dùng để đo khí sạch. Không được dùng để đo chất lỏng hoặc khí có lẫn tạp chất.
Lý do là vì đồng hồ áp suất thấp hoạt động dựa trên nguyên lý con nhộng (capsule). Nguyên lý này khác hẳn so với nguyên lý ống bourdon.
Theo nguyên lý capsule, bộ phận cảm ứng áp suất là 2 tấm kim loại cực kỳ mỏng được hàn với nhau. Khi áp suất đi vào đồng hồ theo phần chân ren sẽ làm phồng 2 lớp kim loại này. Tùy theo độ phồng của tấm kim loại mà bộ phận truyền động sẽ di chuyển kim đồng hồ.
Nếu ta dùng đồng hồ để đo chất lỏng hoặc khí có lẫn tạp chất, thì những chất này sẽ bám vào 2 lá kim loại và làm hư hỏng đồng hồ.

Điều chỉnh độ trôi của kim đồng hồ:

Đồng hồ áp suất thấp có 1 vít nhỏ nằm trên mặt đồng hồ để điều chỉnh độ trôi của kim đòng hồ.

Đồng hồ áp suất thấp
Vít điều chỉnh độ trôi kim đồng hồ áp suất thấp
Lý do là vì đồng hồ này thường dùng để đo áp suất thấp nên lâu dần, kim đồng hồ sẽ bị trôi.
Vì thế người ta thiết kế 1 cái vít ở trên mặt đồng hồ để điều chỉnh kim.

Lưu ý khi chọn mua đồng hồ:

Với đặc điểm riêng biệt của đồng hồ áp suất thấp; khi ta lựa chọn mua đồng hồ áp suất thấp, ta cần lưu ý những điểm sau:
Dải đo của đồng hồ: yếu tố này là quan trọng nhất. Ta phải chọn chính xác dải đo, vì nếu chọn sai thì đồng hồ sẽ bị sai số rất nhiều.
Đường kính mặt đồng hồ: loại đồng hồ này chỉ có loại đường kính mặt 100mm và 150mm. Và không có loại đường kính 63mm.
Kiểu kết nối:  ta có thể chọn loại chân đứng hoặc chân sau hoặc là chân sau gắn bảng.

Báo giá đồng hồ áp suất thấp:

Tại Việt Nam, bạn có thể liên hệ với Công ty Hưng Phát để mua đồng hồ áp suất thấp. Công ty Hưng Phát là đại diện của thương hiệu Georgin tại Việt Nam.
Là đại diện, Công ty chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất; giá cạnh tranh nhất và thời gian hậu mãi tốt nhất.
Tất cả sản phẩm của Georgin đều được bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 nếu do lỗi kỹ thuật.
Và từ trước đến nay, chúng tôi chưa từng nhận được thông tin bảo hành nào từ sản phẩm của Georgin. Điều này càng làm chúng tôi tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm hãng Georgin.
Bạn cần thông tin về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Nguyễn Vũ Minh Triết
Mobile: 0987 0983 11
Zalo: 0987 0983 11 – Triet Nguyen
Mail: triet.nguyen@huphaco.vn
Web: https://donghodoapsuat.vn và http://cambiendo.vnBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đồng hồ đo áp suất âm dương

Tóm tắt nội dung1 Đồng hồ đo áp suất âm dương?1.1 Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất âm dương:1.2 Thông số kỹ thuật:2 Lưu ý khi chọn mua đồng hồ đo áp suất âm dương:2.1 Thang đo:2.2 Đơn vị đo áp suất:2.3 Môi trường đo:3 Mua [ đồng hồ đo áp suất âm […]

Đồng hồ áp suất nước inox

Tóm tắt nội dung1 Đồng hồ áp suất nước:2 Một số hãng sản xuất đồng hồ áp suất nước:2.1 Đồng hồ áp suất WIKA – Đức:2.2 Đồng hồ áp suất SUKU – Đức:2.3 Đồng hồ áp suất WISE – Hàn Quốc:2.4 Đồng hồ áp suất ASHCROFT – Mỹ:2.5 Đồng hồ áp suất Georgin -Pháp:2.6 Đồng hồ […]

Báo giá đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực

Tóm tắt nội dung1 Hệ thống thủy lực là gì?1.1 Dầu thủy lực là gì? Dầu thủy lực dùng để làm gì?2 Đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực:2.1 Đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực dùng ở đâu?2.2 Thông số kỹ thuật của đồng hồ áp suất thủy lực:3 5 lưu ý […]