Đồng hồ áp suất đáy biển thường được dùng trong các ứng dụng cần đo áp suất trong các đường ống dẫn khí. Những đường ống này thường nằm sâu dưới đáy biển. Và ở những vị trí này thường có áp suất cực kỳ cao.
Nên những loại thiết bị dùng để đo trong môi trường này đều phải có thiết kế cực kỳ đặc biệt. Ví dụ như loại đồng hồ áp suất đáy biển của hãng Stiko có phần mặt kính được làm bằng kính bọc thép dày 35mm nên có thể đo được áp suất tại độ sâu 4000m.

đồng hồ áp suất đáy biển
Các loại đồng hồ áp suất đáy biển
Tuy nhiên đó chưa phải là độ sâu nhất mà đồng hồ áp suất đáy biển của Stiko có thể đo được. Độ sâu tối đa mà loại đồng hồ này có thể đo được lên đến 6000m.
Đây là một giới hạn rất lớn mà không phải hãng nào cũng có thể làm được.
Tuy nhiên, hãng Stiko làm được điều này.
Vì thế, hãy cùng mình tìm hiểu về loại đồng hồ đặc biệt này nha.

Đồng hồ áp suất đáy biển Stiko:

Được dùng chủ yếu để đo áp suất trên các đường ống dẫn nước, dẫn khí đặt dưới đáy biển. Hoặc là dùng để dò áp suất đáy biển.
Loại đồng hồ này có thiết kế cực kỳ chắc chắn, có ốc vít chặt vào vị trí lắp đặt nên không sợ bị…trôi đồng hồ. Bởi vì bạn biết đó, dòng chảy ở dưới đáy biển là rất mạnh. Nếu là các loại đồng hồ áp suất thông thường, khi gắn ở đây, trước khi bị áp suất làm cho hư hỏng thì cũng bị dòng chảy cuốn mất.

Các loại đồng hồ áp suất dùng để đo áp suất dưới đáy biển:

Hãng Stiko hiện tại đang có 3 loại đồng hồ áp suất đáy biển. Điểm khác nhau chủ yếu là ở độ sâu có thể đo được. Và mỗi loại đồng hồ cũng có thiết kế và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với độ sâu.

Đồng hồ áp suất đáy biển Stiko PBX-SS – max độ sâu 2000m:

đồng hồ áp suất đáy biển
Đồng hồ áp suất đáy biển max 1200m
Đây là loại đồng hồ được xem là ….nhẹ đô nhất trong 3 loại đồng hồ áp suất đáy biển. Khả năng đo áp suất tại 1200m đối với đồng hồ có đường kính mặt 63mm. Sau đó là đồng hồ đường kính mặt 100mm với khả năng đo được áp suất tại độ sâu 900m.
Còn đối với loại đồng hồ có đường kính mặt 160mm, độ sâu đo max là 450m.
Ngoài ra, đồng hồ áp suất đáy biển còn có lựa chọn với độ sâu tối đa 2000m.
Phần thông số của đồng hồ này cũng có một số đặc điểm sau:

 • Mặt đồng hồ làm bằng kính bọc thép dày 19mm.
 • Vật liệu của ống bourdon và chân kết nối đều làm bằng inox 316L.
 • Sai số của đồng hồ là 1% đối với mặt 100mm và 1,6% đối với mặt 63mm.
 • Dải đo áp suất: tối đa lên đến 1600bar.

Đồng hồ áp suất đáy biển Stiko PBX-SS-ED – max độ sâu 4000m:

Đồng hồ áp suất đáy biển
Đồng hồ áp suất đáy biển max 4000m
Nhìn vào hình trên, ta có thể thấy là loại đồng hồ này có thiết kế nhìn…chất hơn so với loại đo ở độ sâu 1200m. Và phần vỏ đồng hồ cũng được làm dày hơn để chịu được áp suất dưới đáy biển sâu.
Đối với loại đồng hồ mang mã hiệu PBX-SS-ED này, “ED” là viết tắt của cụm từ “Extra Deep” với khả năng đo áp suất ở độ sâu 4000m.
Và ở độ sâu 4000m, đồng hồ này chỉ có đường kính mặt đồng hồ từ 100mm trở lên.
Một vài thông số tham khảo của đồng hồ áp suất này:

 • Mặt kính đồng hồ làm bằng kính bọc thép dày 35mm.
 • Sai số của đồng hồ là 1% trên toàn dải đo.
 • Áp suất tối đa đo được là 1600bar.

Đồng hồ áp suất đáy biển Stiko PBX-SS-UD – max độ sâu 6000m:

Ở độ sâu 6000m, gần như không có thiết bị nào có thể chịu được, trừ tàu lặn hoặc tàu ngầm. Tuy nhiên, đồng hồ áp suất của Stiko vẫn có thể hoạt động được trong điều kiện này.

đồng hồ áp suất đáy biển
Đồng hồ áp suất đáy biển sâu 6000m

Nhìn lạ quá đúng không bạn? Nhưng đó chính xác là thiết kế mà có thể chịu được áp suất tại độ sâu 6000m. Cần phải nói thêm rằng ở độ sâu này, áp suất của nước là cực kỳ lớn. Nếu không có các thiết bị chuyên dụng thì chúng ta cũng khó có thể xuống được độ sâu này.

Và để hoạt động ở độ sâu này, đồng hồ áp suất cũng phải có những thông số đặc biệt như sau:

 • Mặt kính được làm bằng kính bọc thép dày 40mm.
 • Áp suất đo được tối đa 1600bar.
 • Đường kính mặt đồng hồ là 140mm.
 • Sai số 1% trên toàn dải đo.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là những chia sẻ của mình về loại đồng hồ áp suất đáy biển PBX-SS của hãng Stiko. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các loại đồng hồ áp suất khác của hãng Stiko tại địa chỉ:

Các loại đồng hồ áp suất

Cần thêm thông tin về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với mình:
Nguyễn Vũ Minh Triết
Mobile: 0987 0983 11
Zalo: 0987 098311 – Triet Nguyen
Mail: triet.nguyen@huphaco.vn
Web: https://donghodoapsuat.vn và http://cambiendo.vnBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đồng hồ đo áp suất âm dương

Tóm tắt nội dung1 Đồng hồ đo áp suất âm dương?1.1 Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất âm dương:1.2 Thông số kỹ thuật:2 Lưu ý khi chọn mua đồng hồ đo áp suất âm dương:2.1 Thang đo:2.2 Đơn vị đo áp suất:2.3 Môi trường đo:3 Mua [ đồng hồ đo áp suất âm […]

Đồng hồ áp suất nước inox

Tóm tắt nội dung1 Đồng hồ áp suất nước:2 Một số hãng sản xuất đồng hồ áp suất nước:2.1 Đồng hồ áp suất WIKA – Đức:2.2 Đồng hồ áp suất SUKU – Đức:2.3 Đồng hồ áp suất WISE – Hàn Quốc:2.4 Đồng hồ áp suất ASHCROFT – Mỹ:2.5 Đồng hồ áp suất Georgin -Pháp:2.6 Đồng hồ […]

Báo giá đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực

Tóm tắt nội dung1 Hệ thống thủy lực là gì?1.1 Dầu thủy lực là gì? Dầu thủy lực dùng để làm gì?2 Đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực:2.1 Đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực dùng ở đâu?2.2 Thông số kỹ thuật của đồng hồ áp suất thủy lực:3 5 lưu ý […]