Đồng hồ áp suất màng Stiko - đại diện hãng Stiko- Hà Lan tại Việt Nam

Đồng hồ áp suất màng Stiko

19-03-2019 Nồi Hơi Đốt Củi

Đồng hồ áp suất màng là loại đồng hồ áp suất đặc biệt chuyên dùng trong các môi trường thực phẩm, dược phẩm, bia, nước giải khát,…..

Các loại đồng hồđo áp suất thông thường có chân kết nối làm bằng vật liệu Inox 316L để tránh ăn mòn. Tuy nhiên, đối với một số môi trường đặc biệt như các loại dung dịch lỏng hoặc dạng sệt thì khi sử dụng các loại đồng hồ đo áp suất thường các loại dung dịch này khi dâng lên sẽ làm nghẹt phần chân phía dưới, dẫn đến đồng hồ không đo được hoặc lâu dần có thể bị hư.

Còn đối với đồng hồ áp suất màng, với cấu tạo là một lớp màng ở phía dưới chân, giúp ngăn không cho các dung dịch kết dính hoặc dung dịch dạng sệt dâng lên, từ đó giúp bảo vệ đồng hồ. Chính vì đặc điểm này mà đồng hồ áp suất màng gần như là một tiêu chuẩn bắt buộc khi dùng trong các dây chuyền sản xuất thực phẩm, dược phẩm, hóa chất.

Một vài loại đồng hồ đo áp suất dạng màng

Các loại đồng hồ áp suất màng của hãng Stiko

Với tuổi đời gần 100 năm phát triển, hãng Stiko là một thương hiệu lớn của Hà Lan, chuyên cung cấp sản phẩm cho các nhà máy lớn. Tại Việt Nam, đồng hồ áp suất của hãng Stiko đang được sử dụng nhiều trong các dây chuyền sản xuất của các nhà máy lớn tại Việt Nam như Vinamilk, Coca-Cola, Pepsi, Masan, Sabeco….Điều này cho thấy, chất lượng sản phẩm của hãng Stiko là rất cao.

Nhưng giá thành thì lại rất là hợp lý. Cùng mình tìm hiểu về dòng sản phẩm này nha:

Đồng hồ đo áp suất màng Stiko-Hà Lan:

Phần chân của đồng hồ thường được sản xuất chủ yếu làm bằng vật liệu Inox 316L, phần màng được làm bằng PTFE chống ăn mòn hoặc màng Tantalum/Titanium nên có khả năng chống ăn mòn cao.

Về phần cấu tạo, đồng hồ đo áp suất dạng màng có kiểu kết nối khá đặc biệt là có 1 phần mặt bích phía dưới chân kết nối, ở giữa 2 mặt bích này chính là phần màng. Ngoài ra, do loại đồng hồ này được dùng trong thực phẩm, dược phẩm nên có cấu tạo dễ tháo lắp, dễ vệ sinh khi cần thiết.

Ứng dụng của đồng hồ áp suất màng:

Đồng hồ đo áp suất màng chuyên dùng trong các môi trường sạch như thực phẩm , bia , rượu , nước giải khát , nước trái cây , dược phẩm và trong ngành hoá chất do có lớp màng chịu được ăn mòn cao và khả năng chống tràn đối với các loại dung dịch dạng sệt.

Lớp màng của đồng hồ đo áp suất màng thường được làm bằng vật liệu Inox 316L hoặc cao hơn là Tantalum hoặc Titanium tùy theo môi trường.

Cấu tạo của đồng hồ áp suất màng:

Cấu tạo của đồng hồ

Cấu tạo của đồng hồ áp suất màng

Các loại đồng hồ đo áp suất dạng màng:

Có khá nhiều loại đồng hồ đo áp suất dạng màng. Tuy nhiên đa phần các loại này chỉ khác nhau về phần chân kết nối bên dưới. Tóm lại có thể gom lại thành 2 loại lớn sau:

Đồng hồ đo áp suất dạng màng chắn (flush diaphragm):

Một vài kiểu chân kết nối của đồng hồ áp suất màng

Các loại kết nối màng và Đồng hồ áp suất màng

Đây là loại có phần màng được thiết kế nằm phía ngoài chân kết nối. Loại này khi gắn vào, ta phải thiết kế thêm 1 mặt bích phía dưới để cố định.

Ưu điểm của loại này là kích thước nhỏ gọn, tuy nhiên, khi chọn mua sản phẩm; ta phải lựa chọn chính xác phần kích thước chân bên dưới để đảm bảo đồng hồ mua về có thể sử dụng được.

Đồng hồ đo áp suất dạng màng bên trong (internal diaphragm):

Đồng hồ áp suất màng

Các loại màng và đồng hồ áp suất màng bên trong

Loại đồng hồ đo áp suất dạng màng này thường gặp nhiều nhất trên thị trường. Với cấu tạo phần màng nằm phía trong phần chân kết nối (phần kích thước lớn phía dưới chân ren) nên dễ dàng vận chuyển. Ngoài ra, loại này thường được đặt nguyên kích thước của đồng hồ + màng nên rất dễ lắp ráp, ta chỉ cần kết nối phần ren phía dưới và vị trí lắp đồng hồ là xong.

Thông số kỹ thuật của đồng hồ đo áp suất dạng màng:

  • Dải đo: đa dạng từ -1…0bar đến 0-1000bar.
  • Độ chính xác: +/- 1%
  • Nhiệt độ chân kết nối chịu được: từ -20 độ C đến 200 độ C.
  • Vật liệu vỏ: Inox 304.
  • Vật liệu chân kết nối: Inox 316L.
  • Đường kính mặt đồng hồ: 63mm, 100mm, 150mm.
  • Kiểu kết nối: kiểu ren, clamp.
  • Vật liệu màng: Hastelloy, Tantalum, Nickel, Titanium, Monel, Inconel.

Các thương hiệu sản xuất đồng hồ áp suất màng:

Ngoài dong ho ap suat mang thương hiệu Stiko; hiện nay trên thị trường có các thương hiệu chuyên sản xuất đồng hồ đo áp suất màng khác. Sau đây mình xin giới thiệu thêm một số thương hiệu khác có cùng phân khúc với hãng Stiko như sau:

Đồng hồ áp suất màng WIKA-Đức:

WIKA là một thương hiệu đồng hồ đo áp suất lớn của Đức. Về chất lượng thì các sản phẩm của Đức đều có chất lượng và độ chính xác rất cao.

đồng hồ áp suất màng

Đồng hồ đo áp suất màng WIKA

Đồng hồ áp suất màng SUKU-Đức:

Cũng là một thương hiệu đến từ Đức, hãng SUKU cũng có các dòng đồng hồ áp suất màng để dùng trong các lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm, bia, rượu, nước giải khát….

đồng hồ áp suất màng Suku

Đồng hồ áp suất màng SUKU

Đồng hồ áp suất màng Georgin-Pháp:

Là một thương hiệu đến từ Pháp, một trong các nước G7 nên về chất lượng, các sản phẩm của hãng Georgin đều không thua kém so với các thương hiệu đến từ Đức.

đồng hồ áp suất màng Georgin

Đồng hồ áp suất màng Georgin

Những lưu ý khi chọn mua đồng hồ áp suất màng:

Với cấu tạo và cách sử dụng khác biệt so với các loại đồng hồ áp suất thông thường. Khi chọn mua dong ho ap suat mang ta nên quan tâm đến những thông số sau:

Dải đo của đồng hồ:

Ta cần chọn đúng dải đo của đồng hồ để thiết bị hoạt động có độ bền cao nhất. Ngoài ra đồng hồ áp suất màng còn có giới hạn là chỉ đo được mức tối đa là 40bar. Một số loại có kết nối khác có thể chịu được max 1000bar.

Vật liệu màng kết nối:

Tùy theo môi trường sử dụng mà ta sẽ chọn vật liệu màng phù hợp. Có các loại vật liệu màng phổ biến như Inox 316L hoặc tantalum. Ngoài ra còn có các loại màn khác như Hastelloy, Tantalum, Nickel, Titanium, Monel, Inconel.

Kiểu chân kết nối:

Đồng hồ áp suất màng có các kiểu chân kết nối là dạng màng ngoài hoặc dạng mặt bích. Đối với dạng màng gắn ngoài chân kết nối; ta phải chọn đúng kích thước để có thể dễ dàng khi lắp đặt.

Mua đồng hồ áp suất màng ở đâu?

Tại Việt Nam, Công ty Hưng Phát là đại diện của thương hiệu Stiko và Georgin tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng cùng một mức giá hợp lý.

Thông tin liên hệ:

Nguyễn Vũ Minh Triết

Mobile: 0987 0983 11

Zalo: 0987 0983 11 – Triet Nguyen

Mail: triet.nguyen@huphaco.vn

Web: https://donghodoapsuat.vn và http://cambiendo.vn

Sản phẩm liên quan