Đồng hồ đo áp suất màng- Đồng hồ áp suất hóa chất là dòng đồng hồ đặc biệt được dùng trong các môi trường ăn mòn, môi trường độ chính xác cao, dùng trong các môi trường dạng keo, dạng dung dịch Đồng hồ áp suất Stilo  sản xuất tại Hà Lan đã được khẳng định chất lượng trên toàn thế giới khi được lắp đặt theo các dây chuyền từ nước ngoài vào các nhà máy lớn như : Coca-cola, Pepsi, Sabeco, Masan, VBL, Vinamilk … Kể cả các nhà máy điện, các dàn khoan, dầu khí cũng đều có mặt của đồng hồ áp suất mang thương hiệu Stiko với tuổi đời gần 100 năm.

Đồng hồ áp suất màng
Đồng hồ áp suất màng Stiko-Hà Lan

Đồng hồ đo áp suất màng- Đồng hồ áp suất hóa chất Stiko:

Chất liêu Inox 316 được dùng cho các lưu chất ăn mòn. Tuy nhiên để sử dụng cho môi trường hóa chất, thực phẩm chúng ta nên dùng đồng hồ có tiếp xúc màng. Đồng hồ áp suất được dùng để đo áp suất các loại hoá chất ăn mòn – không kết dính.

Lớp màng nằm giữa hai mặt bích sẽ ngăn không cho hoá chất đi lên đồng hồ giúp đồng hồ sử dụng lâu hơn, bền bỉ hơn. Loại đồng hồ đo áp suất màng kiểu mặt bích này có hạn chế là không thể dùng đối với các hoá chất có chất kết dính hoặc sệt sệt, trong trường hợp gặp các môi chất này ta phải dùng Đồng hồ đo áp suất màng- Đồng hồ áp suất hóa chất dạng màng tiếp xúc trực tiếp với nguyên vật liệu trong các nhà máy thực phẩm như nhà máy bia, sữa, nước giải khát…đều dùng loại đồng hồ đo áp suất dạng màng tiếp xúc với chất lỏng như hình ở trên .

Ưu điểm của loại đồng hồ đo áp suất màng này là dể vệ sinh, vì kết nối Clamp, coupling rất dễ tháo lắp cho vấn đề vệ sinh tuy nhiên có giá thành khá cao so với các loại đồng hồ đo áp suất thông thường . Thông thường chúng ta thường thấy đồng hồ đo áp suất dạng chân đứng. Ngoài ra Đồng hồ đo áp suất màng- Đồng hồ áp suất hóa chất dạng màng còn có ưu điểm là bề mặt tiếp xúc rộng, chịu nhiệt độ cao,lên đến 300C, chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng hồ đo áp suất màng- Đồng hồ áp suất hóa chất sản xuất tại Châu âu

Cấu tạo Đồng hồ đo áp suất màng- Đồng hồ áp suất hóa chất có các thông số gì chúng ta cùng tìm hiểu

Một đồng hồ áp suất màng
Một đồng hồ áp suất màng

Chúng ta cùng tìm hiểu đồng hồ màng có các chi tiết nào

Các chi tiết đồng hồ áp suất màng
Các chi tiết đồng hồ áp suất màng

Đồng hồ đo áp suất màng- Đồng hồ áp suất hóa chất Gồm các bộ phận chính sau:

  1. Diaphragm sensing: bộ phận cảm biến chính
  2. Socket: bộ phận kết nối đồng hồ với vị trí cần đo áp suất
  3. Movement: Bộ truyền động
  4. Dial: Mặt hiển thị
  5. Pointer: Kim đồng hồ
  6. Case: Vỏ đồng hồ
  7. Window: Kính quan sát
  8. Blow out disc: phòng nổ

Khi màng ngăn bị tác động; di chuyển sẽ làm cho ty truyền động di chuyển theo chiều của màng ngăn. Đầu cuối của ty truyền động được kết nối với các cơ cấu truyền động khác; nhằm biến chuyển động của màng cách ly thành chuyển động quay của kim đồng hồ

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất thấp dạng màng như thế nào ?

Lưu chất (lỏng hoạt khí) đi vào đồng hồ theo chiều mũi tên 1, tác động vào lớp màng ngăn làm cho lớp màng di chuyển theo chiều mũi tên 2 -> ty truyền động di chuyển theo chiều mũi tên số 3, thông qua cơ cấu truyền động làm cho kim đồng hồ quay theo chiều mũi tên số 4.

Thông qua mặt hiển thị giúp người vận hành biết áp suất đo được là bao nhiêu. Áp suất càng lớn làm cho kim đồng hồ quay càng nhiều -> giá trị áp suất hiển thị càng cao. Bên cạnh các loại đồng hồ có vật liệu màng (wetted part) được làm bằng Inox 316. Một số hãng còn sản xuất các loại vật liệu màng khác nhau: SS316+ PTFE, Tantalum, Hastelloy C … để đáp ứng các lưu chất có tính ăn mòn.

Đồng hồ đo áp suất màng- Đồng hồ áp suất hóa chất Stiko chân đứng; được dùng nhiều và phổ biến trong tất cả các nhà máy và mọi ứng dụng;với kết nối cơ khí làm bằng inox có thể dùng trong mọi điều kiện hoạt động; hầu hết các chất lỏng và chất khí. Ngoài ra còn có đồng hồ đo áp suất chân sau; lắp cho các tủ bảng điện hoặc lắp trực tiếp trên đường ống.

Có thể tham khảo thêm các loại đồng hồ áp suất màng tại địa chỉ:

Đồng hồ áp suất màng

Mua đồng hồ áp suất màng ở đâu?

Sự đa dạng về chủng loại các loại đồng hồ thì đồng áp suất Stiko dường như đang thống lĩnh thị trường trong phân khúc đồng hồ đo áp suất với tiêu chuẩn cao cũng như phân khúc vừa của thị trường thế giới. Hy vọng với bài chia sẻ của mình giúp các bạn có thêm cái nhìn tổng quán, khách quan cũng như chính xác về Đồng hồ đo áp suất màng-Đồng hồ áp suất hóa chất. Để biết thêm thông tin, tư vấn hoặc mua đồng hồ đo áp suất các bạn hãy liên hệ mình theo thông tin sau.

Phone/Zalo: 0987 0983 11 – Mr Triết
Mail: triet.nguyen@huphaco.vnBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các loại đồng hồ áp suất màng

Tóm tắt nội dung1 Đồng hồ áp suất màng là gì?1.1 Màng đồng hồ là gì? Tại sao lại dùng màng?1.2 Đồng hồ áp suất màng dùng ở đâu?1.3 Các loại đồng hồ áp suất màng:1.3.1 Đồng hồ áp suất màng dạng Internal:1.3.2 Đồng hồ áp suất màng dạng flush:1.3.3 Đồng hồ áp suất màng […]

Đồng hồ áp suất màng Stiko

Tóm tắt nội dung1 Đồng hồ đo áp suất màng Stiko-Hà Lan:1.1 Ứng dụng của đồng hồ áp suất màng:1.2 Cấu tạo của đồng hồ áp suất màng:1.3 Các loại đồng hồ đo áp suất dạng màng:1.3.1 Đồng hồ đo áp suất dạng màng chắn (flush diaphragm):1.3.2 Đồng hồ đo áp suất dạng màng bên […]

Đồng hồ đo áp suất màng

Tóm tắt nội dung1 Đồng hồ đo áp suất màng:1.1 Ưu điểm của đồng hồ đo áp suất màng:1.2 Đồng hồ đo áp suất màng có gì khác so với đồng hồ đo áp suất thường?1.3 Giới hạn đo của đồng hồ đo áp suất màng:1.4 Giá của đồng hồ đo áp suất màng?1.5 Các […]