Đồng hồ đo áp suất hơi nóng của hãng Stiko, Hà Lan. Nhà sản xuất đồng hồ đo áp suất hàng đầu của Châu âu với kinh nghiệm hơn 60 năm trong ngành. Đồng hồ đo áp suất hơi nóng của Stiko luôn là lựa chọn hàng đầu trong của các nhà thầu nhà máy.

Khi dùng đồng hồ đo áp suất nước, ta có thể chọn bất kỳ loại đồng hồ nào cũng được. Tuy nhiên, đối với hơi nước thì là một ứng dụng hoàn toàn khác.

đồng hồ đo áp suất hơi nóng
Đồng hồ áp suất hơi nóng PBX100LA hãng Stiko-Hà Lan
Hơi nước với mức nhiệt độ tầm khoảng 100 độ C  sẽ có thể làm hư các loại đồng hồ thông thường.
Bởi vì, các loại đồng hồ thông thường, phần chân ren chỉ chịu được tối đa là 100 độ C. Vì thế để bảo đảm an toàn cho thiết bị, ta phải dùng cách khác để đo.
Cùng mình tìm hiểu thôi nào!

Đồng hồ áp suất hơi:

Là loại đồng hồ được dùng để đo áp suất của hơi nước hoặc khí. Cũng giống như những loại đồng hồ áp suất thông thường ,loại đồng hồ này cũng có 2 loại là loại đồng hồ dạng cơ và đồng hồ hiển thị điện tử.
Tuy nhiên các loại đồng hồ áp suất dạng điện tử thì thường không chịu được nhiệt độ cao, nhiệt độ chịu được chỉ vào khoảng 60 độ C trở lại.
Vì thế khi sử dụng đồng hồ áp suất điện tử để đo áp suất hơi nóng, ta phải dùng thêm các phụ kiện hỗ trợ giảm nhiệt như ống siphon để giảm bớt nhiệt độ rồi mới đo được.
Còn đối với đồng hồ áp suất hơi nóng dạng cơ thì nhiệt độ phần chân ren có thể chịu được tối đa là 100 độ C.

Đồng hồ đo áp suất hơi nóng dạng cơ:

Là loại thường dùng và phổ biến nhất hiện nay. Đối với loại này, bên mình đang có loại đồng hồ PBX100LA của hãng Stiko-Hà Lan và M5000 của hãng Georgin-Pháp.
Cả 2 loại này đều có phần chân ren có thể chịu được nhiệt độ max là 100 độ C. Vì thế nên ta có thể dùng trong ứng dụng đo áp suất hơi nước nóng.
Tuy nhiên thì để bảo đảm an toàn, các bạn có thể dùng thêm ống siphon để hỗ trợ giảm nhiệt cho đồng hồ. Giúp cho đồng hồ có độ bền cao hơn.

Đồng hồ đo áp suất hơi nóng với Xi-phông:

Ống Siphong giảm nhiệt độ cho đồng hồ áp suất
Ống Siphong giảm nhiệt độ cho đồng hồ áp suất
Hình trên chính là hình ảnh thực tế của đồng hồ áp suất hơi nóng kết hợp với ống siphon mà bên mình đang cung cấp.
Khi hơi nóng đi qua ống siphon ở phần cong của ống (thường sẽ có nước), nhiệt độ của hơi nước sẽ được giảm xuống hơn một nửa. Cụ thể thì đối với ống siphon, ta có thể giảm nhiệt độ của hơi nước nóng từ 200 độ C xuống còn khoảng 60 độ C.
Vì thế để đảm bảo an toàn khi sử dụng; ta nên dùng thêm ốn g siphon khi lắp đặt đồng hồ đo áp suấi hơi nóng.

Lựa chọn Đồng hồ đo áp suất hơi nóng cần thông số gì ?

Để lựa chọn đồng hồ áp suất hơi nóng chúng ta cần các thông số như sau:

Thứ nhất là dãy đo áp suất, dãy đo áp suất có nhiều thang phổ biến là các thang đo như 0-1bar; 0-2,5bar, 0-4bar, 0-6bar, 0-10bar…

Thông số thứ hai cần quan tâm là mặt đồng hồ. Có khá nhiều mặt đồng hồ như 40mm, 63mm,100mm, 150mm, 160mm, 250mm.. Tùy theo nhu cầu mà các nhà máy cần lựa chọn mặt đồng hồ phù hợp với yêu cầu.

Tiếp theo, thông số thứ ba cần lưu ý là kiểu kết nối. Chúng ta có các kểu kết nối phổ biến như sau: G1/4″,G1/2″, NPT1/4″, NPT1/2″…

Thông số thứ tư cần lưu ý và quan trọng nhất là dãy nhiệt độ làm việc của đồng hồ. Thông thường các đồng hồ tiêu chuẩn chỉ chịu được nhiệt độ đến 100 0C. Nên khi đo trong môi trường nhiệt độ cao thì chúng ta cần chọn đồng hồ chịu nhiệt độ cao; một số dòng đồng hồ nhiệt độ cao lên đến 250 C.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng biện pháp giảm nhiệt độ để giúp cho đồng hồ có thể hoạt động ở nhiệt độ cao bằng cách sử dụng ống giảm nhiệt siphong hoặc ống colling.

Mua đồng hồ áp suất hơi nóng ở đâu?

Tại Hưng Phát, chúng tôi đang cung cấp ra thị trường dòng sản phẩm đồng hồ đo áp suất hơi nóng PBX100LA của hãng Stiko-Hà Lan và M5000 hãng Georgin-Pháp.
Hai thương hiệu này thuộc nhóm những nhà sản xuất lớn của Châu Âu/G7; nên về chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm.
Đặc biệt, khi mua hàng tại Hưng Phát, bạn sẽ được những lợi ích:

  • Freeship toàn quốc.
  • Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 nếu do lỗi kỹ thuật.
  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7.
  • Đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình hỗ trợ.

Vì vậy, cần thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ:

Nguyễn Vũ Minh Triết

Phone: 0987 0983 11
Zalo: 0987 093 11 – Triet Nguyen
Mail: triet.nguyen@huphaco.vn
Web: https://donghodoapsuat.vn và http://cambiendo.vnBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đồng hồ đo áp suất âm dương

Tóm tắt nội dung1 Đồng hồ đo áp suất âm dương?1.1 Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất âm dương:1.2 Thông số kỹ thuật:2 Lưu ý khi chọn mua đồng hồ đo áp suất âm dương:2.1 Thang đo:2.2 Đơn vị đo áp suất:2.3 Môi trường đo:3 Mua [ đồng hồ đo áp suất âm […]

Đồng hồ áp suất nước inox

Tóm tắt nội dung1 Đồng hồ áp suất nước:2 Một số hãng sản xuất đồng hồ áp suất nước:2.1 Đồng hồ áp suất WIKA – Đức:2.2 Đồng hồ áp suất SUKU – Đức:2.3 Đồng hồ áp suất WISE – Hàn Quốc:2.4 Đồng hồ áp suất ASHCROFT – Mỹ:2.5 Đồng hồ áp suất Georgin -Pháp:2.6 Đồng hồ […]

Báo giá đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực

Tóm tắt nội dung1 Hệ thống thủy lực là gì?1.1 Dầu thủy lực là gì? Dầu thủy lực dùng để làm gì?2 Đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực:2.1 Đồng hồ đo áp suất dầu thủy lực dùng ở đâu?2.2 Thông số kỹ thuật của đồng hồ áp suất thủy lực:3 5 lưu ý […]