Đồng hồ áp suất chân không Stiko của hãng Stiko-Hà Lan được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống bơm hút chân không.
Loại đồng hồ này có giá trị nhỏ nhất đạt là 0 bar. Tuy nhiên khi đồng hồ đạt được giá trị lớn nhất là -1 bar ( âm 1 bar). Và trong khi đạt giá trị lớn nhất, kim đồng hồ sẽ di chuyển từ bên phải sang bên trái, khác với các loại đồng hồ thường là kim đồng hồ sẽ di chuyển từ trái sang phải.

Đồng hồ áp suất chân không
Đồng hồ áp suất chân không Stiko-Hà Lan
Vì thế đồng hồ áp suất chân không này còn được gọi là đồng hồ áp suất hút ngược.
Cùng mình tìm hiểu về dòng sản phẩm thú vị này trong bài viết sau nha.

Đồng hồ áp suất chân không Stiko-Hà Lan:

Được sản xuất trực tiếp tại Hà Lan, nhập khẩu trực tiếp bởi Công ty Hưng Phát. Stiko là một thương hiệu lớn của Hà Lan, chuyên sản xuất và gia công các loại đồng hồ áp suất chuẩn cao trên thế giới.
Với lịch sử hơn 50 năm phát triển, chất lượng của các loại đồn hồ áp suất của hãng Stiko đã được chứng nhận qua từng ấy năm.

Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất chân không:

Được ứng dụng trong các ứng dụng kiểm soát áp suất của các máy hút chân không, máy bơm chân không… Loại đồng hồ này đặc biệt có tác dụng trong những ứng dụng cần kiểm soát ngưỡng áp suất. Chẳng hạn như trong những ứng dụng lọc dầu hút chân không. Trong ứng dụng này, việc kiểm soát ngưỡng áp suất sẽ cho chúng ta quyết định được mức độ cũng như độ đậm đặc của các chất khi lọc dầu.

Các loại đồng hồ đo áp suất chân không:

Có khá nhiều hãng sản xuất đồng hồ áp suất chân không. Tuy nhiên, có thể chia lại thành 2 loại đồng hồ đo áp suất chân không chính:

Đồng hồ áp suất chân không dạng cơ:

Giống với các loại đồng hồ áp suất thông thường, chỉ khác nhau về dải đo áp suất. Vật liệu vỏ đồng hồ được làm bằng Inox 304, phần chân ren được làm bằng inox 316L.
Loại đồng hồ đo áp suất chân không dạng cơ được dùng để gắn trực tiếp lên vị trí cần đo, màn hình hiển thị là mặt kính cường lực nên rất dễ khi quan sát.
Về độ chính xác thì loại đồng hồ áp suất dạng cơ có độ sai số chung là 1% đối với loại đường kính mặt 100mm và 1,6% đối với loại đường kính mặt 63mm.

Đồng hồ áp suất chân không điện tử:

Được sử dụng trong những ứng dụng đòi hỏi độ chính xác cao. Loại đồng hồ đo áp suất chân không dạng hiển thị điện tử có độ sai số thấp nhất là 0,125%.  Vì độ sai số như vậy nên giá thành của loại đồng hồ này cũng khá cao so với loại đồng hồ áp suất dạng cơ.

Thông số kỹ thuật của đồng hồ áp suất chân không:

Dải đo áp suất: thông thường ta có dải đo thường gặp nhất là -1 đến 0 bar. Tuy nhiên, vẫn có một số dải đo khác như -0,6 đến 0 bar, -1 đến 0,6 bar -1 đến 1,5bar, -1 đến 3 bar…. và cao nhất là -1 đến 24 bar.
Đường kính mặt đồng hồ: có các loại đường kính 63mm, 100mm, 150mm.
Vật liệu chân ren kết nối là Inox 316L.
Vật liệu vỏ đồng hồ là Inox 304.
Sai số đối với mặt 63mm là 1,6% và đối với mặt 100mm là 1%.
Mặt đồng hồ có dầu để chống rung kim.
Xuất xứ: được nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan.

Ưu điểm của đồng hồ áp suất chân không so với các hãng khác:

  • Chân ren kết nối làm bằng Inox 316L, tăng khả năng bảo vệ.
  • Có điền dầu để chống rung kim.
  • Dải đo áp suất đa dạng, sẵn kho, freeship toàn quốc.
  • Mặt kính làm bằng kính cường lực, không gây sát thương khi bị bể.
  • Sản phẩm có thiết kế đơn giản, các chỉ số rõ ràng; giúp người quan sát dễ dàng đọc số liệu chỉ số chân không của từng bơm.

Vì sao nên dùng đồng hồ áp suất chân không Châu Âu?

Có hàng trăm thương hiệu chuyên sản xuất đồng hồ áp suất trên thị trường. Tuy nhiên về phần đông thì vẫn có thể chia thành 2 loại: đồng hồ áp suất Châu Á/Trung Quốc và đồng hồ áp suất Châu Âu/G7.
Vậy vì sao ta lại nên dùng sản phẩm có nguồn gốc Châu Âu/G7. Lý do là vì sản phẩm đến từ Châu Âu/G7 có các ưu điểm sau:

  • Chất lượng sản phẩm đạt chuẩn công nghiệp cao, có độ bền cao.
  • Giá thành có thể hơi cao, nhưng khoản đầu tư bạn bỏ ra là xứng đáng.
  • Hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Tại Việt Nam, có thể mua đồng hồ áp suất chân không ở đâu?

Công ty Hưng Phát hiện đang là đại diện của thương hiệu Stiko tại Việt Nam. Và bởi vì là đại diện, nên chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng một sản phẩm với chất lượng tốt nhất cùng một mức giá ưu đãi.
Ngoài thương hiệu Stiko, Công ty Hưng Phát còn là đại diện của các thương hiệu Georgin-Pháp, Termotech-Italy, Seneca-Italy, Dinel – Cộng hòa Séc.
Tất cả sản phẩm mà Công ty Hưng Phát đang cung cấp đều là hàng chuẩn Châu Âu/G7. Đặc biệt, khi mua hàng khách hàng còn được freeship toàn quốc.
Để lựa chọn sản phẩm phù hợp, có thể liên hệ với mình qua thông tin sau:
Nguyễn Vũ Minh Triết
Mobile: 0987 0983 11
Zalo: 0987 0983 11 – Triet Nguyen
Mail: [email protected]
Web: https://donghodoapsuat.vn và http://cambiendo.vnBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Công Tắc Áp Suất Chống Cháy nổ Khí Gas chuẩn Atex | Hàng EU/G7

Tóm tắt nội dung1 Công tắc áp suất là gì 2 Ứng dụng công tắc áp suất3 Nguyên lý hoạt động công tắc áp suất4 Công tắc áp suất dạng cơ4.1 Ưu điểm của công tắc áp lực cơ4.2 Nhược điểm của công tắc áp lực cơ5 Công tắc áp suất điện tử5.1 Ưu điểm công […]

Cảm biến đo mức xăng dầu có hiển thị

Tóm tắt nội dung1 Cảm biến đo mức xăng dầu:1.1 Nguyên lý hoạt động chung:1.2 Cảm biến đo mức sử dụng sóng siêu âm:1.2.1 Các loại cảm biến đo mức sử dụng sóng siêu âm:1.2.1.1 Cảm biến siêu âm đo mức có hiển thị Dinel ULM-70:1.2.1.2 Cảm biến siêu âm đo mức không hiển thị […]

Đồng hồ đo áp lực nước

Tóm tắt nội dung1 Đồng hồ đo áp lực M5000 hãng Georgin:1.1 Ưu điểm của đồng hồ đo áp lực M5000:1.2 Thông số kỹ thuật của đồng hồ đo áp lực M5000:1.3 Các dải đo thường gặp của đồng hồ đo áp lực:1.4 Những lưu ý trước khi chọn mua đồng hồ đo áp lực:1.5 […]