Đồng hồ đo áp suất là gì ? – dong ho do ap suat – đồng hồ áp suất – đồng hồ áp suất nước – đồng hồ áp suất 
Đồng hồ đo áp suất là một dụng cụ cơ học được thiết kế để đo áp suất nội tại hoặc chân không của một tàu hoặc hệ thống. Đồng hồ đo áp suất  được cung cấp theo nhiều kiểu dáng, kích cỡ và vật liệu linh hoạt để đáp ứng các yêu cầu của các ứng dụng tiêu chuẩn và đặc biệt khác nhau.
Hầu hết các Đồng hồ đo áp suất đều được chế tạo với một bộ phận cảm biến ống bourdon. Khi bộ phận cảm biến bị áp lực, nó co lại và chuyển động kết quả được truyền như một phép đo thông qua chuyển động cơ học tới con trỏ quay số.

Cấu tạo đồng hồ đo áp suất
Cấu tạo đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất là gì ?

Khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất, ta nên lưu ý những yếu tố sau. Thứ nhất là để đồng hồ có độ bền lâu nhất. Thứ hai là để đảm bảo độ chính xác cho đồng hồ. 

Case đồng hồ (vỏ đồng hồ):

Là lớp bảo vệ của đồng hồ đo áp suất, nó thường được làm bằng nhựa, đồng hoặc bằng inox. Tùy mỗi ứng dụng khác nhau và tiêu chuẩn khác nhau sẽ có các vật liệu phù hợp.

Ren kết nối và bộ phận cảm ứng áp suất:

Trong điều kiện hoạt động bình thường, chỉ có bộ phận lắp ráp và ống (bộ phận ướt) của đồng hồ áp suất sẽ tiếp xúc với chất lỏng được đo (áp suất trung bình). Lựa chọn đồng hồ áp suất sẽ được xác định bởi thành phần của môi trường. Không khí, khí, hơi, nước và các chất không ăn mòn khác.
Phương tiện truyền  thường được đáp ứng bởi một ống đồng brasson đồng hoặc bằng đồng và ổ cắm bằng đồng. Các bộ phận ướt của thép không gỉ hoặc Monel được sử dụng khi môi trường chứa các phần tử ăn mòn hoặc khi áp suất hoặc nhiệt độ vận hành cao.
Miếng đệm màng được khuyên dùng cho môi trường ăn mòn cao hoặc chất rắn có thể củng cố hoặc lắng đọng các chất rắn trong ống và bộ phận  của đồng hồ.

Các loại đồng hồ áp suất thông dụng | Đồng hồ đo áp suất là gì ?
Các loại đồng hồ áp suất thông dụng | Đồng hồ đo áp suất là gì ?

Ren kết nối và kiểu kết nối:

Kết nối của Đồng hồ đo áp suất có nhiều dạng khác nhau; điển hình là các kết nối từ G1/4″ đến G1/2″; kiểu chân trước hoặc kiểu chân sau. Phù hợp với nhiều đường ống và các chuẩn khác nhau.

Đường kính mặt đồng hồ:

Mặt đồng hồ cung cấp một phương tiện để xem các giá trị áp suất; cũng như bảo vệ các mặt quay và con trỏ của đồng hồ; được screwed hoặc snapped vào trường hợp của đo. Nhựa, thủy tinh trong suốt và kính nhiều lớp là vật liệu mặt thông thường.

Cấp chính xác của đồng hồ đo áp suất:

Độ chính xác của đồng hồ đo áp suất được thể hiện dưới dạng phần trăm (cộng hoặc trừ) của phạm vi lớn nhất. Có các sai số như 0.5%, 1%, 1,6%. Đối với đồng hồ áp suất điện tử thì sai số vào khoảng 0.5% , 0.2%, 0.1%.

Môi trường đo áp suất:

Lựa chọn Đồng hồ đo áp suất  sẽ bị ảnh hưởng bởi các điều kiện môi trường . Các mối quan tâm chống thấm nước hoặc chống thấm có thể được giải quyết thông qua việc sử dụng các thiết bị đo kín hoặc chống thấm thời tiết.
Khi lựa chọn một thiết bị đo được sử dụng trong điều kiện nhiệt độ cao hoặc lạnh hoặc môi trường khí quyển có thể chứa các yếu tố ăn mòn.

Đồng hồ đo áp suất có dầu?

Chất lỏng (glycerin, silicone hoặc các chất khác) có thể kéo dài tuổi thọ của một thiết bị đo áp lực bằng cách giảm thiểu sự mài mòn của thiết bị đo trong rung động hoặc dao động.
Chất lỏng bên trong đồng hồ cũng hoạt động như một chất bôi trơn vĩnh viễn đối với các bộ phận chuyển động của đồng hồ đo áp suất.

Thông tin liên hệ chọn mua đồng hồ:

Để được tư vấn mua đồng hồ áp suất các ban hãy liên hệ với mình.
Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp cảm biến đo áp suất; cảm biến báo mức, bộ chia tín hiệu 4-20ma; bộ chuyển đổi pt100,..
Để được tư vấn xin liên hệ  theo thông tin sau:
Phone/Zalo: 0987 0983 11 – Mr Triết
Mail: [email protected]BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách lắp đặt đồng hồ áp suất nước

Tóm tắt nội dung1 Đồng hồ đo áp suất là gì – Đồng hồ áp suất nước là sao?1.1 Đồng hồ đo áp suất nước là sao?1.2 Vì sao lại dùng đồng hồ đo áp suất nước?2 Những lưu ý khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất nước:2.1 Thang đo của đồng hồ:2.2 Môi […]

Kiểm định, hiệu chuẩn đồng hồ áp suất là làm gì?

Tóm tắt nội dung1 Kiểm định hiệu chuẩn đồng hồ áp suất là gì?1.1 Kiểm định đồng hồ áp suất là gì?1.2 Hiệu chuẩn đồng hồ áp suất là gì?2 Vì sao ta phải kiểm định, hiệu chuẩn?2.1 Kiểm định đồng hồ áp suất để làm gì?2.2 Vì sao phải hiệu chuẩn đồng hồ áp […]

Kính an toàn là gì? Kính cường lực khác kính dán ra sao?

Tóm tắt nội dung1 Kính an toàn là gì?1.1 Vì sao lại dùng kính an toàn?1.2 Tiêu chuẩn kính dán an toàn:2 Ứng dụng của kính an toàn:2.1 Chế tạo đồng hồ đo áp suất:2.2 Dùng trong cửa nhôm, kính:2.3 Chế tạo cửa kính ô tô:2.4 Dùng làm mặt dựng kính nhà cao tầng:3 Các […]