Cảm Biến Đo Nước Bằng Thủy Tĩnh – HLM 25C. Thiết bị báo mức nước HLM 25C là một trong những cảm biến đo mức nước thông dụng nhất trong lĩnh vực đo mức. Có nhiều cách đo mức nước, nhưng cách phổ biến và dễ nhất là Cảm Biến Đo Nước Bằng Thủy Tĩnh – HLM 25C.
Có nhiều cách để đo mức, Quốc liệt kê ra như đo mức bằng phương pháp siêu âm, đo mức bằng radar. Đo mức bằng điện dung. Đo mức bằng phương pháp chênh lệch áp suất. Mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng.
"<yoastmark

Cảm Biến Đo Nước Bằng Thủy Tĩnh – HLM 25C:

Cảm Biến Đo Nước Bằng Thủy Tĩnh – HLM 25C được sản xuất dành riêng để đo mức nước trong bể chứa lớn. Hay các bể chứa nước thải, đo mức nước trong các hồ chứa. Nó có thể đo được bể chứa cao 20m, 40m hay ở những đập thủy điện với độ sâu 100m. Ngoài ra, trong một số bể chứa nước hẹp, không đủ không gian cho siêu âm, radar thì thủy tĩnh là sự thay thế hoàn hảo. Độ chính xác của Cảm Biến Đo Nước Bằng Thủy Tĩnh của cộng hòa Séc không phụ thuộc nhiều vào vị trí lắp đặt giống như siêu âm, radar.
Một vài thông số kỹ thuật của Cảm Biến Đo Nước Bằng Thủy Tĩnh – HLM 25C hãng Dinel như:

  • Nguồn cung cấp: 24 Vdc
  • Tầm đo: tối đa lên tới 100m
  • Ngõ ra: 4-20mA hoặc 0-10V
  • Chuẩn bảo vệ: IP68
  • Sai số: 0.2% trên tổng tầm đo
  • Vật liệu đầu dò: thép 304 hoặc 316L
  • Vật liệu dây cáp: nhựa HDPE, PE
  • Nhiệt độ hoạt động: -20…..+70 C
  • Xuất xứ: Dinel – Cộng Hòa Séc

Ứng dụng của cảm Biến Đo Nước Bằng Thủy Tĩnh:

Cảm biến thủy tĩnh thích hợp đo mức nước. Hóa chất hoặc nước thải sinh hoạt không chứa nhiều tạp chất. Đối với nước thải trong công nghiệp, đòi hỏi cảm biến phải có thiết kế riêng. Như hình trên, cảm biến thủy tĩnh đo mức nước trong bể chứa và xuất ra tín hiệu 4-20mA. Việc lắp đặt cảm biến hoàn toàn đơn giản, chỉ cần thả đầu dò vào đáy bể chứa và kéo dây tín hiệu về nơi mong muốn.

cảm biến đo nước thủy tĩnh
Cảm biến đo nước thủy tĩnh
Tín hiệu 4-20mA của cảm biến có thể đưa về PLC. Van điều khiển hoặc đối với hệ thống đơn giản chỉ có máy bơm. Chỉ cần sử dụng thêm bộ hiển thị mức nước thì chúng ta có thể hoàn toàn đóng ngắt được máy bơm qua relay theo yêu cầu.

Lưu ý khi chọn mua cảm biến đo mức nước sông hồ:

Khi chọn mua dòng cảm biến đo mức bằng áp suất này, ta cần phải lưu ý những thông số sau. Bởi vì loại cảm biến này ta sẽ không cài đặt được thông số khi mua về. Bởi vậy nên trước khi đặt mua, ta phải xác định chính xác thông số:

Chiều cao mực nước cần đo:

Tức là chiều cao của sông, hồ thủy điện mà bạn cần đo. Ví dụ như ta cần đo hồ nước cao 60m thì ta sẽ chọn loại có thang đo là 60m.

Môi trường đo là gì?

Đối với môi trường là nước sạch thì ta có thể dùng loại thông thường. Còn nếu môi trường là nước thải hoặc sông hồ, ta phải dùng loại cảm biến có lớp màng áp suất làm bằng vật liệu chống ăn mòn thì mới được.
Ngoài ra khi lắp đặt, ta cần phải thiết kế 1 vị trí móc để cố định phần đầu cảm biến xuống dưới lòng sông, hồ.

Chiều dài dây cáp kèm theo?

Ta nên chọn chiều dài dây cáp kèm theo lớn hơn 1 chút so với chiều cao mực nước.
Ví dụ ta đo mực nước trong hồ cao 50m thì chiều dài dây cáp trung bình vào khoảng 55m đến 60m là được.

Báo giá cảm biến đo mức dạng thủy tĩnh – Dinel HLM-25C:

Để được tư vấn dùng cảm biến báo mức nước thủy tĩnh; cũng như các thiết bị về đo mức, áp suất, nhiệt độ; hãy liên hệ với mình qua thông tin bên dưới.
Ngoài cảm biến đo mức dạng thủy tĩnh thì Công ty mình còn phân phối các loại cảm biến đo mức khác như cảm biến đo mức dạng điện cực, cảm biến đo mức dạng siêu âm, cảm biến đo mức dạng radar… phù hợp với nhiều môi trường đo khác nhau.
Vì thế khi cần đo mức hoặc giám sát mức trong bồn chứa, hãy liên hệ với mình:

Thông tin liên hệ:

Phone/Zalo: 0987 0983 11 – Mr Triết
Mail: triet.nguyen@huphaco.vnBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm biến mực nước công nghiệp

Tóm tắt nội dung1 Cảm biến mực nước là gì?1.1 Nguyên lý cảm biến mực nước:2 Ứng dụng của cảm biến mực nước:2.1 Cảm biến mực nước lò hơi:2.2 Cảm biến mực nước máy giặt:3 Các loại cảm biến mực nước:3.1 Phao cảm biến mực nước:3.2 Cảm biến mực nước 3 que:3.3 Đo mực nước […]

Cảm biến đo mực nước trong bể chứa

Tóm tắt nội dung1 Cảm biến siêu âm đo mực nước có hiển thị:1.1 Ưu điểm:1.2 Thông số kỹ thuật:1.3 Cách chọn code ULM-70N:2 Cảm biến siêu âm đo mực nước không hiển thị:2.1 Thông số kỹ thuật:3 Cảm biến đo mực nước dạng on/off:3.1 Ưu điểm:3.2 Thông số kỹ thuật:3.3 Cách lắp đặt cảm […]

Thiết bị đo mực nước là gì? Có bao nhiêu loại?

Tóm tắt nội dung1 Thiết bị đo mức nước là gì?2 Thiết bị đo mức nước dùng trong trường hợp nào?2.1 Đo mức nước trong môi trường bình thường:2.2 Đo mức trong môi trường khắc nghiệt:3 Một số loại thiết bị đo mức nước phổ biến:3.1 Cảm biến điện dung đo mức nước:3.2 Cảm biến […]