Cách Đo Mức Nước, Đo Mức Silo Liên Tục. Để đo được mức trong silo thì chúng ta có nhiều cách để đo mức. Như đo mức bằng cảm biến siêu âm ( loại này là chiếm 70% ), đo mức bằng cảm biến radar, đo mức bằng điện dung, đo mức bằng cảm biến thủy tĩnh.
Mỗi cảm biến có ưu và nhược điểm riêng, và mỗi cảm biến chỉ phù hợp sử dụng một số môi trường nhất đinh. Như cảm biến đo mức siêu âm chỉ sử dụng tốt cho chất lỏng như nước, dầu, axit. Không dùng được cho chất rắn hoặc đo được nhưng han chế về dãy đo. Cảm biến siêu âm có ưu điểm là giá tốt.
"<yoastmark

Một vài cách đo mức nước liên tục bằng cảm biến:

Hiện nay với sự phát triển của các loại cảm biến đo mức nước liên tục và cảm biến đo mức nước dạng on/off thì có rất nhiều cách để đo mức chất lỏng trong bồn chứa.
Sau đây là một vài cách để đo, giám sát mực nước trong bồn một cách liên tục. Sở dĩ người ta nói nó là cách đo liên tục vì tín hiệu sẽ được truyền về bộ điều khiển (PLC hoặc biến tần) liên tục, khi có sự tăng/giảm mức nước thì đều được hiển thị rõ ràng.

Cảm biến đo mức liên tục bằng radar:

Loại cảm biến đo mức radar thì sử dụng tần số cao hơn cảm biến siêu âm. Cảm biến đo mức radar được dùng nhiều trong các dụng như đo mức chất rắn, đo mức nước, đo xi măng, đo xăng dầu… cảm biến radar đo được hầu hết các ứng dụng. Ưu điểm cảm biến radar so với siêu âm là độ chính xác cao.

cảm biến đo mức sử dụng sóng radar
Cảm biến đo mức sử dụng sóng radar Model GRLM của hãng Dinel

Cảm biến đo mức nước dạng điện dung:

khác với các dòng cảm biến trên thì cảm biến đo mức điện dung khi đo có thêm chiều dài dây. Tức la khi đo chúng ta phải kéo dây từ trên đỉnh silo xuống. Cảm biến điện dung thường đường sử dụng để đo nguyên liệu dạng keo, dạng bột, xi măng. Đặc biệt hơn là cảm biến điện dung có thể đo nước trong lò hơi, vì trong lò hơi nhiệt độ cao, áp suất cao. Do đó, các cảm biến thông thường không thể đo được.  Chỉ có cảm biến đo mức điện dung có thể đáp ứng.

cảm biến đo mức bằng điện dung
Cảm biến đo mức nước dạng điện dung

Cảm biến đo mức thủy tĩnh – cảm biến đo mức bằng áp suất:

Dòng cảm biến đo mức tiếp theo mình muốn giới thiệu là cảm biến đo mức bằng phương pháp áp suất. Cảm biến đo mức thủy tĩnh, khác với các dòng còn lại thì cảm biến đo mức thũy tĩnh đo mức dựa vào sự lệch áp suất. Độ cao của nước thay đổi thì áp suất thay đổi từ đó tính ra được tín hiệu 4-20mA. Từ tín hiệu 4-20mA chúng ta sẽ qui đổi lại độ cao nước. Cảm biến đo mức thủy tĩnh ngâm dưới đáy silo cần đo, do đó thích hợp với các silo ngầm.

cảm biến đo nước thủy tĩnh
Cảm biến đo nước thủy tĩnh HLM-25C

Chọn mua các loại cảm biến đo mức liên tục lưu ý gì?

  • Nguyên liệu vật liệu cần đo là gì ?
  • Độ cao bao nhiêu ?
  • Áp suất môi trường là bao nhiêu ?
  • Nhiệt độ môi trường bao nhiêu ?
  • Có cháy nổ hay không ?

Thông tin liên hệ:

Đó là một số thông tin để chọn được cảm biến đo mức thích hợp; đem lại hiệu qủa cao nhất. Để được tư vấn dùng cảm biến báo mức; các bạn hãy liên hệ mình theo thông tin sau để được giải đáp.
Phone/Zalo: 0987 0983 11 – Mr Triết
Mail: triet.nguyen@huphaco.vnBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm biến mực nước công nghiệp

Tóm tắt nội dung1 Cảm biến mực nước là gì?1.1 Nguyên lý cảm biến mực nước:2 Ứng dụng của cảm biến mực nước:2.1 Cảm biến mực nước lò hơi:2.2 Cảm biến mực nước máy giặt:3 Các loại cảm biến mực nước:3.1 Phao cảm biến mực nước:3.2 Cảm biến mực nước 3 que:3.3 Đo mực nước […]

Cảm biến đo mực nước trong bể chứa

Tóm tắt nội dung1 Cảm biến siêu âm đo mực nước có hiển thị:1.1 Ưu điểm:1.2 Thông số kỹ thuật:1.3 Cách chọn code ULM-70N:2 Cảm biến siêu âm đo mực nước không hiển thị:2.1 Thông số kỹ thuật:3 Cảm biến đo mực nước dạng on/off:3.1 Ưu điểm:3.2 Thông số kỹ thuật:3.3 Cách lắp đặt cảm […]

Thiết bị đo mực nước là gì? Có bao nhiêu loại?

Tóm tắt nội dung1 Thiết bị đo mức nước là gì?2 Thiết bị đo mức nước dùng trong trường hợp nào?2.1 Đo mức nước trong môi trường bình thường:2.2 Đo mức trong môi trường khắc nghiệt:3 Một số loại thiết bị đo mức nước phổ biến:3.1 Cảm biến điện dung đo mức nước:3.2 Cảm biến […]