Cảm biến áp suất nước SR1 của hãng Georgin được sử dụng để đo áp suất của nước, khí,….Với độ chính xác cao cùng với khả năng bảo vệ tốt do phần chân kết nối làm bằng vật liệu Inox 316L, tăng khả năng bảo vệ cho cảm biến.
Với tín hiệu output đầu ra là 4-20mA, một loại tín hiệu analog chuẩn được sử dụng nhiều trong các máy công nghiệp. Tín hiệu output này có thể được hiển thị trên màn hình hiển thị hoặc đưa về PLC để xử lý.

Cảm biến áp suất nước
Cảm biến áp suất nước SR1 0..25bar
So với loại công tắc áp suất nước có giá thành cao hơn hẳn thì loại cảm biến áp suất nước được sử dụng khá nhiều do ưu điểm là kích thước nhỏ gọn, có thể đưa về PLC hoặc biến tần để xử lý. Biến tần sau khi nhận được tín hiệu output của cảm biến áp suất có thể điều khiển việc tăng hoặc giảm áp suất.

Cảm biến áp suất nước:

Được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy để giám sát tín hiệu áp suất. Với dải đo đa dạng và phong phú, cảm biến thích hợp cho nhiều mục đích sử dụng khác ngoài đo áp suất nước.

Ưu điểm cảm biến áp suất nước GEORGIN:

 • Vật liệu chân ren kết nối bằng inox 316L, tăng khả năng bảo vệ.
 • Tín hiệu output dạng 4-20mA, thích hợp với hầu hết các loại PLC, biến tần.
 • Khả năng chịu được quá áp cao, lên đến 200%, giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 • Được gia công trực tiếp tại Pháp bởi hãng GEORGIN.

Thông số kỹ thuật của cảm biến áp suất nước:

 • Nguồn cung cấp: 24VDC.
 • Loại kết nối: 2 dây.
 • Dải đo: đa dạng dải đo 0…1bar,0…6bar, 0…10bar…
 • Nhiệt độ làm việc: -25 oC đến 85 oC.
 • Ren kết nối: G1/4.
 • Vật liệu chân kết nối: Inox 316L
 • Vật liệu màng cảm biến: Inox 316L.
 • Xuất xứ: được gia công trực tiếp tại Pháp.
Cảm biến áp suất nước Thông số Cảm biến áp suất nước SR1 của hãng Georgin

5 lưu ý khi chọn mua [cảm biến áp suất nước]:

Đối với cảm biến áp suất, trước khi chọn mua; ta cần lưu ý một số điểm sau để thiết bị mua về được sử dụng với độ bền và độ chính xác cao nhất.

Thang đo áp suất:

Hay còn được gọi là dải đo áp suất. Đây chính là giá trị áp suất nhỏ nhất và lớn nhất mà bạn cần phải xác định trước khi chọn mua.
Một lưu ý nhỏ là ta nên chọn cảm biến áp suất có thang đo lớn hơn 20% so với giá trị áp suất cần đo. Lý do là để cảm biến hoạt động ổn định hơn, tránh bị quá áp.
{Ví dụ}: bạn cần đo áp suất có giá trị là 8bar thì nên chọn cảm biến áp suất có thang đo là 0-10bar.

Môi trường đo áp suất:

Đối với những môi trường thông thường như nước, khí, ta có thể dùng cảm biến áp suất loại SR1. Tuy nhiên, đối với những môi trường khắc nghiệt như hóa chất, nước thải,… ta phải dùng loại cảm biến áp suất có màng.

Chân ren kết nối:

Cảm biến áp suất nước SR1 có ren kết nối là BSPM 1/4” (13mm). Trường hợp ta cần các kiểu ren kết nối khác thì có thể dùng thêm bộ chuyển ren.

Nhiệt độ môi trường đo áp suất:

Cảm biến có phạm vi hoạt động từ -25 oC đến 85 oC. Vì thế nếu môi trường đo có nhiệt độ cao hơn 85 oC; ta nên sử dụng thêm ống siphon để giảm nhiệt cho cảm biến.

Vật liệu chân ren kết nối:

Thông thường các loại cảm biến áp suất giá rẻ sẽ có chân kết nối làm bằng đồng hoặc các kim loại khác. Việc này ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí của thiết bị; nên khi chọn thiết bị, ta nên chọn các loại cảm biến áp suất có phần chân kết nối làm bằng Inox 316L, tuy là giá có thể nhỉnh hơn một xíu nhưng chất lượng và an toàn hơn.

Cảm biến áp suất nước
Cảm biến áp suất nước SR1 0-10bar của hãng Georgin

Mua cảm biến đo áp suất nước SR1 GEORGIN ở đâu?

Tại Việt Nam, Hưng Phát là đại diện của thương hiệu Georgin. Để lựa chọn một sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và giá thành tốt nhất, hãy liên hệ với mình theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là một số chia sẻ của mình về cảm biến áp suất nước SR1 của hãng Georgin, và để chọn thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng, vui lòng liên hệ:
Mobile/Zalo: 0987 0983 11 – Mr Triết.
Mail: [email protected]
Các bài viết khác có thể tham khảo thêm:
Cảm biến nhiệt độ pt100 3 dây
Bộ hiển thị áp suất và điều khiển áp suất
Cảm biến áp suất chân khôngBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm biến áp suất chân không của Pháp tiêu chuẩn G7

Tóm tắt nội dung1 Cảm biến áp suất chân không SR1 của hãng Georgin-Pháp:1.1 Thông số kỹ thuật của cảm biến áp suất chân không:1.2 Các lưu ý khi chọn mua cảm biến áp suất chân không SR1:1.3 Thông tin liên hệ: Với dải đo khác các loại cảm biến áp suất thông thường, cảm […]

Cảm biến đo áp lực quạt hút

Cảm biến đo áp lực quạt hút DMP 343 dùng để đo áp suất quạt hút áp suất trong các đường ống, Cảm biến đo áp lực quạt hút dùng trong các hệ thống làm lạnh , hơi, lò hơi hay các lò thổi nhiệt trung gian. Cảm biến đo áp lực quạt hút DMP 343 […]

Cảm biến áp suất bị hư?

Tóm tắt nội dung1 Cảm biến áp suất dùng trong nhà máy?2 Cách kiểm tra cảm biến áp suất bị hư hay vẫn còn dùng tốt?2.1 Kiểm tra cảm biến áp suất bị hư bằng PLC, biến tần:2.2 Kiểm tra cảm biến áp suất bằng thiết bị đo tín hiệu 4-20mA:2.2.1 Trước khi kết nối cảm […]