Dây can nhiệt K là một loại cảm biến nhiệt độ giống như pt100, tuy nhiên sản phẩm có dải đo cao hơn hẳn so với cảm biến nhiệt độ pt100 dạng dây. Giống với cảm biến nhiệt độ pt100 loại dây, dây can nhiệt K cũng được dùng trong những khu vực có diện tích nhỏ mà loại đầu dò không gắn vào được.

Dây can nhiệt K
Dây can nhiệt K hãng Termotech-Italy
Vì có dải đo nhiệt độ lên đến 0-400 độC nên loại cảm biến nhiệt độ can nhiệt này được dùng để đo trong những môi trường có nhiệt độ cao hơn 200oC (trong trường hợp này thì pt100 loại dây không đo được, trừ những loại đặt hàng riêng nhưng chi phí sẽ mắc hơn rất nhiều).

Dây can nhiệt K hãng Termotech:

Termotech là một thương hiệu lớn của Italy,chuyên sản xuất các dòng cảm biến đo nhiệt độ theo tiêu chuẩn công nghiệp G7, mang đến sản phẩm có độ bền và độ chính xác cao.

Nguyên lý hoạt động của dây can nhiệt K:

Khác với các loại cảm biến nhiệt độ dạng RTD / Pt100 thường gặp thì cảm biến nhiệt độ can nhiệt loại K có cấu tạo bên trong gồm hai cực nối với nhau . Sự thay đổi điện áp giữa hai cực này tương ứng với nhiệt độ đo được; điện áp đo được của can nhiệt loại K dang mV .  Với nguyên tắc là tại 0 oC tương ứng với o mV; nhiệt độ tăng thì tín hiệu truyền về tăng dần .

Dây can nhiệt K
Dây can nhiệt K

Ưu điểm của dây can nhiệt K:

 • Kích thước nhỏ gọn, được sử dụng trong các vị trí có diện tích nhỏ mà loại đầu dò không đưa vào được.
 • Có thể đo được nhiệt độ maximum lên đến 400 độ C.

Thông số kỹ thuật của dây can nhiệt K:

 • Dải đo: 0 đến 400 độ C.
 • Đường kính que dò: 4mm, 6mm,8mm…. (có thể lựa chọn khi đặt hàng).
 • Chiều dài que dò:có thể lựa chọn khi đặt hàng.
 • Ren kết nối: G1/8, 2 dây.
 • Độ chính xác: class 2.
 • Chiều dài dây: 2m.
 • Xuất xứ: được gia công và nhập khẩu trực tiếp từ Italy.

Các lưu ý khi chọn mua dây can nhiệt K:

Khi chọn mua dây can nhiệt K, ta nên lưu ý một số điểm sau để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất phù hợp với yêu cầu:

 • Dải do: dải đo nhiệt độ của dây can nhiệt K là 0 đến 400 độ C; vì thế nếu môi trường đo có nhiệt độ cao hơn; ta có thể dùng cảm biến nhiệt độ can nhiệt loại đầu dò.
 • Đường kính que dò: ta cần lưu ý ở thông số này để lựa chọn chính xác; vì nếu ta chọn đường kính que dò lớn hơn đường kính nơi cần đặt cảm biến thì sẽ không lắp vào được.
 • Chiều dài que dò: ưu điểm lớn nhất của loại dây can nhiệt K là kích thước nhỏ gọn và dễ lắp đặt; vì thế ta cần cân nhắc về chiều dài que dò để có thể dễ dàng lắp đặt; tránh việc chọn que dò quá dài sẽ làm mất tính thẫm mỹ cho sản phẩm.
Dây can nhiệt K
Dây can nhiệt K

Có thể mua dây can nhiệt K ở đâu?

Công ty Hưng Phát là đại diện của thương hiệu Termotech tại Việt Nam. Vì thế, để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng, vui lòng liên hệ với chúng tôi:
 
Mobile/Zalo: 0987 0983 11 – Mr Triết
Sale Manager
Mail: [email protected]
 
 
Các bài viết liên quan có thể tham khảo:
Can nhiệt K bọc sứ dải đo 0-1200 độ C
Bộ chuyển đổi tín hiệu cảm biến nhiệt độ can nhiệt
Cảm biến nhiệt độ pt100BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm biến đo nhiệt độ pt100 3 dây

Tóm tắt nội dung1 Cảm biến đo nhiệt độ pt100:2 Các loại cảm biến đo nhiệt độ pt100:2.1 Đầu dò nhiệt Pt100 3 dây:2.2 Dây dò nhiệt Pt100:2.3 Nguyên lý cảm biến nhiệt độ pt100:3 Cách chọn cảm biến đo nhiệt độ pt100 3 dây chuẩn:3.1 Thông tin liên hệ: Cảm biến đo nhiệt độ […]

Can nhiệt K bọc sứ dải đo 1200 độ C

Tóm tắt nội dung1 Can nhiệt K bọc sứ của hãng Termotech:1.1 Ưu điểm của can nhiệt K bọc sứ:1.2 Thông số kỹ thuật của can nhiệt K bọc sứ:1.3 Các lưu ý khi chọn mua cảm biến đo nhiệt độ can nhiệt K bọc sứ của hãng Termotech: Với các loại cảm biến nhiệt […]

Đầu dò nhiệt độ Pt100 3 dây

Tóm tắt nội dung1 Đầu dò nhiệt độ Pt100 3 dây loại củ hành:1.1 Đầu dò nhiệt pt100 3 dây hãng Termotech-Italy:1.2 Thông tin liên hệ: Đầu dò nhiệt độ pt100 3 dây Termotech của Italy là  thiết bị chuyên dùng để đo nhiệt độ trong các nhà máy , nhà xưởng sản xuất. Đa phần mọi ngành […]