Cảm Biến Đo Mức Hóa Chất – Đo Mức Dung Dịch. Cảm biến đo mức dùng cho silo chứa hóa chất. Đo dung dịch trong các silo hay trong các bồn chứa. Hôm nay Quốc xin giới thiệu các bạn dòng cảm biến chuyên dụng để đo hóa chất.
Như ta đã biết, có rất nhiều cách để đo mức trong các silo. Như dùng cảm biến siêu âm, dùng cảm biến thủy tĩnh, dùng cảm biến chênh áp. Những cách đo mức trên không thể dùng trong môi trường axit bởi vì tính ăn mòn cao. Do đó mình giới thiệu các bạn dòng đo mức điện dung sử dụng trong môi trường axit, được sản xuất bởi Dinel. Nhà sản xuất đến từ Cộng Hòa Séc.

Cảm Biến Đo Mức Hóa Chất - Đo Mức Dung Dịch
Các dòng Cảm Biến Đo Mức Hóa Chất – Đo Mức Dung Dịch
Để dùng trong môi trường axit hay các hóa chất ăn mòn cao, Ta phải dùng cảm biến có lớp bảo vệ.
Sau đây là một số hợp chất thường được dùng để bảo vệ cảm biến khi tiếp xúc với axit:

Cảm biến có vỏ bọc làm bằng PTFE:

Nhựa công nghiệp Teflon tên tiếng anh là Poly Tetra Fluorethylene, hay còn được gọi tắt là PTFE. Teflon được biết đến lần đầu tiên năm 1938, nhờ Roy J. Plunkett và được đưa ra thị trường vào năm 1946 do hãng DuPont. Nhựa Teflon là một chất hữu cơ chứa flour, có khả năng chịu nhiệt tốt và không kết dính.

Kích thước và màu sắc:

Teflon có rất nhiều loại: Nhựa Teflon tấm, nhựa Teflon cây, nhựa Teflon màu trắng, nhựa Teflon màu đen. Mỗi loại nhựa có một kích thước và màu sắc khác nhau, tiện cho nhu cầu sử dụng của từng loại sản phẩm.
Nhựa Teflon dạng tấm: Có nhiều kích thước, từ 5 mm đến 30 mm. Dòng Nhựa Teflon dạng cây: Kích thước 1000mm với số lượng phi đa dạng từ φ6–φ250 mm. Nhựa Teflon theo màu sắc có màu trắng và màu đen.

Cảm biến có vỏ bọc bằng nhựa Teflon:

Nhựa Teflon có hệ số ma sát cực kỳ thấp, chỉ 0,04, chỉ đứng thứ 2 sau kim cương. Tuyệt đối không bám dính với bề mặt của bất cứ loại đồ dùng, vật liệu nào. Nhựa Teflon không bị giòn đi trong không khí lỏng, không mềm trong nước đun sôi. Nó không biến đổi trạng thái ở nhiệt độ -190 độ C đến 300 độ C.
Nhựa Teflon có khả năng cách điện trên mức lý tưởng, khả năng chịu nhiệt cao lên tới 250 độ C. Nhiệt độ làm việc và nhiệt độ nóng chảy cao. Nhựa Teflon không có phản ứng với bất cứ hóa chất nào bởi vì chất liệu của nó chịu được hóa chất tốt. Chịu được tia cực tím, không thấm nước, không thấm dầu.

Ứng dụng của Teflon:

Nhựa Teflon được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm. Cũng như dược liệu bởi những tính năng vượt trội và  không có khả năng gây độc hại cho sức khỏe người sử dụng. Chúng ta có thể nhìn thấy sự có mặt của nhựa Teflon mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống này.
Nhựa Teflon xuất hiện nhiều nhất vẫn là ở các sản phẩm để làm lót cho các phễu chứa.Dùng cho hộp chứa, máng trượt và các thiết bị vận chuyển bằng trọng lực nhằm tăng cường khả năng trượt, giảm thiểu khả năng tắc nghẽn.
Ngoài ra nó còn được dùng để chế tạo các chi tiết máy như ổ trượt, bạc lót. Teflon là những chi tiết cần đến độ ma sát thấp, không bám dính và có khả năng chạy rà tốt.
Nhựa Teflon tạo ra một chất polymer có rất nhiều đặc tính tuyệt vời mà các loại chất dẻo khác không thể làm được như: Độ bền cao, khả năng cách nhiệt tốt, không dẫn cháy, hệ số ma sát nhỏ và khả năng chống mài mòn tốt nhất.

Lắp đặt Các đầu nối điện Cảm Biến Đo Mức Hóa Chất - Đo Mức Dung Dịch
Lắp đặt Các đầu nối điện Cảm Biến Đo Mức Hóa Chất – Đo Mức Dung Dịch

Cảm biến đo mức hóa chất có bọc FEP:

FEP là một  hợp chất copolymer của hexafluoropropylene và tetrafluoroethylene. Nó có thể được mô tả như một nhựa fluoropolymer có hầu hết các đặc tính lý hoá, vật lý và hóa học tuyệt vời của nhựa fluoropolymer PTFE. Nhưng với khả năng được chế biến bằng các thiết bị xử lý nhiệt truyền thống.
Loại FEP được biết đến với khả năng chịu hóa chất tuyệt vời, tính chất cách điện cao và nhiệt độ chịu được  lên đến 200 ° C (400 ° F). Ngoài ra, FEP cung cấp độ dẻo dai xuất hiện ở nhiệt độ thấp và khả năng chịu lửa.

Các ứng dụng tiêu biểu:

Các ứng dụng tiêu biểu của van và ống lót bơm, ống lót. Ứng dụng giải phóng hoặc các ứng dụng tương tự. Nơi có khả năng đề kháng với hóa chất ở nhiệt độ cao là cần thiết hoặc đòi hỏi phải sử dụng dịch vụ ở nhiệt độ cực thấp.
Do đó, với những ứng dụng trên nên nhựa tổng hợp để dùng bọc cho Cảm Biến Đo Mức Hóa Chất – Đo Mức Dung Dịch dạng điện dung.
 

Cách Đo Mức Nước, Đo Mức Silo Liên Tục- Điên Dung
Cách Đo Mức Nước, Đo Mức Silo Liên Tục- Điên Dung

Cảm Biến Đo Mức Hóa Chất – Đo Mức Dung Dịch có thông số gì ?

  • Nguồn cấp : 9 – 36 Vdc
  • Tín hiệu ngõ ra : 4-20mA hoặc 0-10v
  • Chuẩn bảo vệ : IP 67
  • Cảm biến CLM36-10 với điện cực que không tráng dùng để đo mức chất lỏng không dẫn điện (dầu, xăng, diesel), bột hoặc vật liệu rắn lớn như cát, xi măng, hạt nhưa.
  • Chiều dài tối đa của cảm biến lên đến 20m
  • Chuẩn kết nối ren : G1, M36x2, Triclamp.
Các đầu nối điện Cảm Biến Đo Mức Hóa Chất - Đo Mức Dung Dịch
Các đầu nối điện Cảm Biến Đo Mức Hóa Chất – Đo Mức Dung Dịch
Tín hiệu ngõ ra của cảm biến là 4-20mA. Từ tín hiệu 4-20mA chúng ta có thể đưa về PLC, đưa tín hiệu về màn hình hiển thị. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều thiết bị khác như bộ chia tín hiệu 4-20mA.

Thông tin liên hệ:

Để được tư vấn xin vui lòng liên hệ mình theo thông tin sau:
Phone/Zalo: 0987 0983 11 – Mr Triết
Mail: triet.nguyen@huphaco.vnBÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm biến mực nước công nghiệp

Tóm tắt nội dung1 Cảm biến mực nước là gì?1.1 Nguyên lý cảm biến mực nước:2 Ứng dụng của cảm biến mực nước:2.1 Cảm biến mực nước lò hơi:2.2 Cảm biến mực nước máy giặt:3 Các loại cảm biến mực nước:3.1 Phao cảm biến mực nước:3.2 Cảm biến mực nước 3 que:3.3 Đo mực nước […]

Cảm biến đo mực nước trong bể chứa

Tóm tắt nội dung1 Cảm biến siêu âm đo mực nước có hiển thị:1.1 Ưu điểm:1.2 Thông số kỹ thuật:1.3 Cách chọn code ULM-70N:2 Cảm biến siêu âm đo mực nước không hiển thị:2.1 Thông số kỹ thuật:3 Cảm biến đo mực nước dạng on/off:3.1 Ưu điểm:3.2 Thông số kỹ thuật:3.3 Cách lắp đặt cảm […]

Thiết bị đo mực nước là gì? Có bao nhiêu loại?

Tóm tắt nội dung1 Thiết bị đo mức nước là gì?2 Thiết bị đo mức nước dùng trong trường hợp nào?2.1 Đo mức nước trong môi trường bình thường:2.2 Đo mức trong môi trường khắc nghiệt:3 Một số loại thiết bị đo mức nước phổ biến:3.1 Cảm biến điện dung đo mức nước:3.2 Cảm biến […]