Đồng Hồ Đo Áp Suất - Nơi mua đồng hồ uy tín, chất lượng, giá rẻ

Đồng Hồ Đo Áp Suất

10-02-2017 Nồi Hơi Đốt Củi

Đồng hồ áp suất – dong ho do ap suat – đo áp suất 0-10bar – đồng hồ áp suất 0-4bar- đồng hồ áp suất 0-6bar- đồng hồ áp suất 0-25bar- đồng hồ áp suất 0-40bar – đồng  hồ áp suất 0-100bar

Đồng Hồ Đo Áp Suất  là  loại đồng hồ áp lực được sản xuất bởi các nước có nền công nghiệp hàng đầu thế giới như Đức, Mỹ, Ý, Nhật Bản…với chất lượng được khẳng định và có nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như đồng hồ áp suất Wika, AB, Suchy, badotherm, đồng hồ áp suất Stiko, Suku, … đồng hồ sản xuất tại các nước  mang đến độ chính xác cao  và có nhiều chủng loại khác nhau phù hợp với từng điều kiện khác nhau của từng nhà máy. Hôm nay mình giới thiệu các bạn một số dòng Đồng Hồ Đo Áp Suất G7 với thương hiệu Stiko-Hà Lan và thương hiệu Georgin-Pháp.

đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất Georgin và Stiko

Công ty Hưng Phát hân hạnh là đại diện của 2 thương hiệu này tại Việt Nam. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sản phẩm đồng hồ đo áp suất | Đồng hồ đo áp lực dạng cơ | Đồng hồ áp suất điện tử | Công tắc chênh áp | Đồng hồ nhiệt độ của 2 thương hiệu trên.

Đồng hồ đo áp suất là gì?

Loại thiết bị này có hình dạng giống như loại đồng hồ treo tường trong nhà. Tuy nhiên đây là loại thiết bị công nghiệp chuyên dùng để đo và giám sát tín hiệu áp suất tại một vị trí nhất định. Tùy theo từng môi trường đo và độ chính xác, ta sẽ sử dụng những loại đồng hồ khác nhau. Mình sẽ liệ t kê những loại đồng hồ áp suất này bên dưới.

Ví dụ như chúng ta cần đo áp suất trên đường ống dẫn nước, đo áp suất đường ống dẫn khí, ta sẽ lắp đặt đồng hồ áp suất trên đường ống và đọc áp suất tại vị trí này.

Đồng hồ đo áp suất tên tiếng Anh là gì?

{Trả lời}: đồng hồ đo áp suất có tên tiếng Anh là “Pressure Gauge”.

Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất?

Dĩ nhiên là mục đích chính của đồng hồ đo áp suất vẫn là đo áp suất. Tuy nhiên, ở đây mình xin giới thiệu sâu hơn về những loại môi trường đo, chẳng hạn như:

 • Đối với các loại quạt hút, ta thường dùng đồng hồ đo áp suất dải đo âm như -1 đến 0 bar.
 • Khi đo áp suất trong các máy nén khí, máy thủy lực, ta dùng các loại đồng hồ có dải đo cao: 0-100bar, 0-200bar, 0-400bar….
 • Đo áp suất trong môi trường thực phẩm, dược phẩm, ta sẽ dùng đồng hồ đo áp suất dạng màng. Loại đồng hồ này có dải đo chỉ khoảng 40bar trở lại. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, có thể đặt hàng dải đo lên đến 1000bar.
 • Đồng hồ đo áp suất dùng trong phòng thí nghiệm: loại này thường không phổ biến trên thị trường vì giá thành cao và độ chính xác rất cao. Loại này thường được dùng để test áp suất trong các phòng thí nghiệm.

Có các loại đồng hồ đo áp suất nào ?

 • Đồng hồ đo áp suất nước – Đồng hồ đo áp suất hơi:

-Là loại đồng hồ đo áp suất thông thường như áp suất nước. Áp suất hơi, áp suất một số loại nước tinh. Loại này thì tiêu chuẩn thấp nên thường sử dụng đồng hồ mặt bằng inox hoặc đồng. Có kiểu kết nối bằng đồng hoặc bằng inox.  Một số dòng nếu dùng trong Gas hoặc xăng dầu thì sẽ có tiêu chuẩn chống cháy nổ.

Độ sai số của đồng hồ này trung bình là 1% đối với mặt đồng hồ đường kính 100mm và 1,6% đối với đường kính mặt đồng hồ 63mm.

Đồng hồ đo áp suất nước

Đồng hồ đo áp suất nước full inox đường kính mặt 100mm

Đồng hồ đo áp suất khí nén – Đồng hồ áp suất thủy lực:

Loại đồng hồ này thường có dải đo áp suất khá cao, thường là trên 100bar. Cá biệt có loại đồng hồ áp suất máy nén có dải đo lên đến vài ngàn bar.

Đồng hồ đo áp suất máy nén khí

Đồng hồ đo áp suất máy nén khí

Đồng hồ đo áp suất âm – Đồng hồ đo áp suất chân không:

Loại đồng hồ này có dải đo áp suất nhỏ nhất là -1 bar ( âm 1 bar) và đạt giá trị lớn nhất là 0 bar ( không bar). Vì dải đo đặc biệt như vậy, nên đồng hồ áp suất này còn được gọi là đồng hồ đo áp suất chân không.

đồng hồ đo áp suất chân không

Đồng hồ áp suất chân không

Ứng dụng của loại đồng hồ này thường dùng trong các máy hút chân không hoặc trong các quạt hút.

Đồng hồ đo áp suất dạng màng dùng trong thực phẩm:

-Đối với dòng này thì chuyên dùng thực phẩm như sữa, nước giải khát, bia. Các nhà máy sản xuất thuốc, thực phẩm. Loại này có một màng phía dưới, áp suất đẩy màng làm dung dịch trong đồng hồ chạy lên sẽ làm cho kim đồng hồ thay đổi.

Chính vì thế, loại đồng hồ áp suất màng này là một tiêu chuẩn bắt buộc đối với những môi trường dược phẩm, thực phẩm, hóa chất….

các loại đồng hồ áp suất

Đồng hồ áp suất dạng màng dùng trong hóa chất, thực phẩm

Đồng hồ đo áp suất có ngõ ra 4-20ma:

– Đây là dòng đồng hồ áp suất có thêm chức năng phụ. Thay vì chúng ta sử dụng một cảm biến áp suất và màng hình hiển thị thì chúng ta dùng Đồng Hồ Đo Áp Suất  có out 4-20ma. Áp suất hiển thị dạng cơ trên mặt tròn và có tín hiệu ra 4-20ma chúng ta sử dụng tín hiệu 4-20ma đó để điều khiển. Ví dụ: đồng hồ có dãy đo 0-10bar, thì tín hiệu được cài đặc là 4ma=0 bar, 20ma=10bar.

Đồng hồ đo áp suất G7 ngõ ra 4-20ma

Đồng hồ đo áp suất  ngõ ra 4-20ma

Đồng hồ đo áp suất dạng công tắc – Đồng hồ đo áp suất 3 kim:

– Đối với dòng này thì vừa là đồng hồ áp suất vừa là công tắc áp suất. Dòng này thường có 2 kim hoặc 3 kim. Mỗi vị trí cài đặt chúng ta sử dụng 1 công tắc ( 1 kim) chúng ta có thể tùy chọn NO hoặc NC. Khi áp suất đến vị trí mà đã chọn trước thì công tắc sẽ nhảy. Lúc đó thiết bị điều khiển sẽ tắt hoặc đóng tùy theo chúng ta cài đặt. Ví dụ: chúng ta sử dụng đồng hồ có dãy đo 0-16bar. Chúng ta chọn vị trí 10bar và 14bar là 2 vị trí công tắc sẽ nhảy  thì chung ta chỉ vặn kim công tắc đến 2 vị trí đã chọn đó.

các loại đồng hồ áp suất

Đồng hồ áp suất 3 kim Stiko-Hà Lan

Đồng hồ đo áp suất điện tử – Đồng hồ đo áp suất hiển thị số:

Dạng này thì ngày nay dùng cũng khá phổ biến. Đồng hồ này có đặc điểm là độ chính xác cao. Hiển thị trên LED 7 đoạn có 4-5 Led tùy vào từng dòng đồng hồ, một hạn chế là sử dụng Pin. Đặc thù cho dòng này là thường sử dụng cho các nhà máy cần độ chính xác cao, sai số chỉ 0.125%.

Ngoài ra đối với dạng đồng hồ áp suất điện tử, ta có thể thay đổi đơn vị đo bằng các nút bấm trên mặt đồng hồ. Có thể đổi từ đơn vị bar, mbar, mmHg, mH20….. Tùy mình lựa chọn.

Đồng hồ áp suất điện tử

Đồng hồ áp suất điện tử Etd-03 hãng Stiko-Hà Lan

Một số lưu ý khi chọn Đồng Hồ Đo Áp Suất

Khi chọn đồng hồ áp suất chúng ta cần chú ý các thông số sau:

Dải đo áp suất – phạm vi đo áp suất:

Đây là yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng đến độ bền và độ chính xác của đồng hồ. Thông thường đồng hồ áp suất sẽ có các phạm vi đo dao động từ 0 bar đến 7000bar.

Một số đồng hồ có dải đo thường dùng nhất như 0-1bar, 0-10bar, 0-16bar, 0-25bar là những loại thường được dùng nhất. Trong đó dải đo áp suất 0-10bar là được dùng phổ biến hơn hết.

Một lưu ý nhỏ là ta nên chọn đồng hồ có dải đo cao hơn 10-20% so với giới hạn áp suất cần đo.

Ví dụ áp suất thực tế của môi trường là 0-9bar thì chúng ta chọn đồng hồ dãy đo 0-10bar, chúng ta nên chọn dãy đo cao hơn 1 tý để đảm bảo an toàn cho đồng hồ.

Vị trí chân ren – kiểu chân kết nối:

Có 2 loại vị trí chân ren là loại kết nối chân đứng (bottom connection) và chân sau (back connection). Tùy vào vị trí lắp đặt mà ta sẽ chọn loại tương ứng.

Kiểu kết nối đồng hồ đo áp suất

Kiểu kết nối đồng hồ đo áp suất

Kiểu kết nối:

Là kiểu ren hay mặt bích/màng?

Đối với kiểu kết nối là ren thì thường có 2 chuẩn chung: ren G1/2” (ren 21mm) đối với đồng hồ mặt 100mm; và đối với mặt 63mm, ren kết nối là G1/4” (ren 13mm).

Còn về kết nối kiểu mặt bích thường dùng cho đồng hồ áp suất màng. Đối với màng thì ta phải chọn đúng kích thước màng là bao nhiêu mm.

Còn kiểu ren thì thường dùng cho đồng hồ đo áp suất thông thường.

Đơn vị đo áp suất:

Chúng ta chọn đơn vị có các đơn vị đo áp suất như Bar, Psi, kg/cm2, Pascal…đó là các đơn vị thông dụng. Tất cả các đơn vị này đều có thể chuyển đổi đơn vị áp suất qua tương đương nhau . Và mỗi khu vực sử dụng một đơn vị chung:

 • Nước Mỹ thường dùng đơn vị đo áp suất là Psi , Ksi
 • Các nước Châu Âu thì thường dùng đơn vị là Bar , mbar
 • còn Châu Á như Nhật, Hàn Quốc thì dùng Kpa , Mpa , Pa.

Ví dụ như ta cần mua đồng hồ áp suất 0-1MPa. Nếu không có đơn vị này, ta có thể chọn đồng hồ áp suất 0-10bar để thay thế. Bởi vì 1 MPa sẽ tương ứng với 10bar.

Cấp chính xác của đồng hồ đo áp suất – Sai số của đồng hồ:

– Thông thường đồng hồ có sai số tiêu chuẩn vào khoảng 1%. Đối với đồng hồ áp suất điện tử thì chúng ta có sai số thấp hơn như 0.5%, 0.05%, 0.125%.

-Đối với đồng hồ áp suất có đường kính mặt 63mm; sai số của đồng hồ đạt mức 1,6%.

Đường kính mặt đồng hồ:

Cuối cùng chúng ta chọn đường kính cho đồng hồ, thông thường có các mặt như 63mm, 100mm, 160mm, 250mm. Khi chọn đường kính mặt đồng hồ, sẽ có 2 lựa chọn:

 • Nếu lắp đồng hồ ở ngang tầm mắt hoặc ở gần nơi quan sát: chọn đồng hồ có đường kính mặt là 63mm hoặc 100mm.
 • Còn nếu gần lắp đặt đồng hồ ở xa hoặc ở trên cao: chọn đồng hồ có đường kính 100mm trở lên.

Thông thường người ta thường dùng nhất là đồng hồ mặt 63mm và 100mm.

Giá đồng hồ đo áp suất?

Về giá của đồng hồ đo áp suất thì sẽ bị ảnh hưởng của một số yếu tố:

 • Thương hiệu đồng hồ áp suất:

Dĩ nhiên là đồng hồ đo áp suất của các thương hiệu lớn sẽ có giá cao hơn. Lấy ví dụ như là đồng hồ đo áp suất WIKA-Đức hoặc đồng hồ đo áp suất SUKU-Đức.

Tuy nhiên, “tiền nào thì của đó” bạn à!

Những dòng sản phẩm của các nước G7 hoặc Châu Âu có giá cao hơn nhiều so với hàng Trung Quốc/Châu Á. Nhưng bù lại, về chất lượng sản phẩm thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

 • Vật liệu chế tạo đồng hồ:

Loại đồng hồ đo áp suất làm bằng Inox sẽ có giá cao hơn nhiều so với loại đồng hồ đo áp suất làm bằng đồng.

Đồng hồ áp suất có dầu hay là đồng hồ áp suất không dầu:

Đối với những môi trường có sự rung động cao, ta phải dùng loại đồng hồ áp suất có dầu. Mục đích là để chống rung kim và dễ đọc giá trị áp suất.

Chất lỏng, chất khí cần đo áp suất là gì?

Ta cần phải xác định rõ xem là nước sạch, nước thải để chọn đúng loại đồng hồ. Nếu là nước thải, hóa chất ăn mòn, ta phải chọn loại đồng hồ áp suất màng.

Còn nếu như đo hơi nước, ta phải dùng thêm ống siphon để giảm nhiệt. Vì nhiệt độ hơi nước là khá cao (0-100 độ C). Nên không dùng ống si phông sẽ làm đồng hồ bị hư.

Cách lắp đặt đồng hồ đo áp suất:

Khi lắp đặt, ta cần chú ý những yếu tố sau để đồng hồ hoạt động ổn định nhất:

Trước khi lắp đồng hồ:

 • Dùng băng keo non quấn quanh chân kết nối của đồng hồ để tránh rò rỉ khí.
 • Vệ sinh kỹ phần chân kết nối. Nếu là đồng hồ áp suất hơi thì phải quan sát phần ống nhỏ phía dưới có bị nghẹt không.
 • Nếu môi trường đo áp suất có nhiệt độ cao, phải dùng ống siphon hoặc ống cooling để giảm nhiệt.

Trong khi lắp đồng hồ:

 • Tuyệt đối không được nắm phần đầu của đồng hồ để vặn. Mà chỉ vặn ở phần ren kết nối.
 • Kiểm tra xem đồng hồ có bị rỉ dầu không. Nếu bị rỉ thì phải vặn chặt lại nút chặn phía trên đồng hồ.
 • Nên thiết kế thêm 1 van khóa phía dưới đồng hồ. Khi thay thế đồng hồ, ta chỉ cần khóa van lại và thay thế.

Mua đồng hồ đo áp suất ở đâu uy tín nhất:

Trên đây là một số lưu ý khi chọn đồng hồ đo áp suất. Vậy thì bạn có thể mua đồng hồ đo áp suất ở đâu là tốt nhất?

Mua đồng hồ đo áp suất tại TPHCM, bạn có thể liên hệ với Công ty Hưng Phát để được giá tốt nhất. Ngoài ra, đối với khách hàng ở các tỉnh thành khác, Công ty cũng có dịch vụ freeship toàn quốc cho khách hàng khi đặt mua. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng sản phẩm của bạn mua là tốt nhất và chi phí ok nhất.

Với phương châm mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, Công ty chúng tôi chỉ cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc từ Châu Âu hoặc G7.

Để biết thêm chi tiết các bạn hãy gọi cho mình hoặc liên hệ qua mail:

Phone/Zalo: 0987 0983 11 – Mr Triết

Mail: triet.nguyen@huphaco.vn

Website: https://donghodoapsuat.vn và http://cambiendo.vn

Mong được hợp tác cùng bạn!

Trân trọng.

Sản phẩm liên quan